"mách" cho bạn bí quyết cực đơn giản giúp tất cả các món thịt của bạn luôn ngon từ trong ra ngoài.
Người ta gọi đó là kỹ thuật water-velveting để chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng có thể chinh phục cả những người khó tính nhất.
Lâu nay, bạn có tự hỏi tại sao các đầu bếp nhà hàng lại luôn chế biến được các loại thịt ngon đến như vậy mà không hề bị dai hay khô. Thực ra họ cũng đều có bí quyết cả đấy!
Theo trang seriouseats, trước khi chế biến thịt, cá, các đầu bếp thường chần thịt qua dầu nóng sau đó mới đem đi chiên, xào...
Công đoạn này giúp miếng thịt trở nên mềm, mịn và không còn dai nữa. Tuy nhiên, với chị em nội trợ ở nhà, việc đổ cả chai dầu ra để chần thịt trước khi nấu thì thật là quá lãng phí và không nên.
Thế nhưng, người Trung Quốc lại nghĩ ra một thứ "nước thần" giúp các món thịt của chị em ngon không kém đầu bếp nhà hàng làm.ach
Dưới đây là nguyên liệu cần thiết và các bước để làm water-velveting có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá... Chị em hãy cùng học hỏi nhé!
Nguyên liệu:
- 1 lòng trắng trứng
- Rượu nếp
- Bột bắp
- Muối
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét