26/05/2018

Ướp thịt rán mềm

Khi chiên xào quá lâu, thịt sẽ rất dễ bị mất nước và trở nên "dai nhách". Lúc thịt đã dai thì không cách gì cứu chữa được và nó trở thành một trong những tai nạn làm bếp oái ăm nhất.
Hãy để người Trung Quốc tiết lộ cho bạn một công thức ướp thịt cực thần thánh. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá trình nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài giòn cực kì hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting", ý chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng!
Tuyệt chiêu có một không hai của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai - Ảnh 1.
Bạn cần:
- 1 lòng trắng trứng
- Rượu nếp
- Bột bắp
- Muối
Tuyệt chiêu ''có một không hai'' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai - Ảnh 3.
Bước 1:
- Đánh tan lòng trắng trứng, sau đó cho rượu, bột bắp và muối vào, mỗi thứ 1 thìa. Trộn đều hỗn hợp đến khi bột ngô tan hoàn toàn.
Tuyệt chiêu ''có một không hai'' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai - Ảnh 4.
Bước 2:
Trộn đều thịt với hỗn hợp này và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Tuyệt chiêu ''có một không hai'' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai - Ảnh 5.
Bước 3:
- Đun sôi một chảo nước, thêm vài giọt dầu, bỏ phần thịt đã ướp vào, dùng đũa tách rời nếu thịt bị dính.
Tuyệt chiêu ''có một không hai'' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai - Ảnh 6.
Bước 4:
- Sau 30 - 40 giây, vớt thịt ra để ráo.
Món thịt của bạn đã sẵn sàng để chiên, xào rồi đấy! Cách làm này giúp thịt chín mềm từ bên trong mà không mất đi độ giòn ở ngoài.
Tuyệt chiêu có một không hai của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai - Ảnh 7.
Tuy hơi mất công một chút nhưng kết quả cũng đáng đấy nhỉ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét