Khi chiên xào quá lâu, thịt sẽ rất dễ bị mất nước và trở nên "dai nhách". Lúc thịt đã dai thì không cách gì cứu chữa được và nó trở thành một trong những tai nạn làm bếp oái ăm nhất.
Hãy để người Trung Quốc tiết lộ cho bạn một công thức ướp thịt cực thần thánh. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá trình nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài giòn cực kì hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting", ý chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng!
Bạn cần:
- 1 lòng trắng trứng
- Rượu nếp
- Bột bắp
- Muối
Bước 1:
- Đánh tan lòng trắng trứng, sau đó cho rượu, bột bắp và muối vào, mỗi thứ 1 thìa. Trộn đều hỗn hợp đến khi bột ngô tan hoàn toàn.
Bước 2:
Trộn đều thịt với hỗn hợp này và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Đun sôi một chảo nước, thêm vài giọt dầu, bỏ phần thịt đã ướp vào, dùng đũa tách rời nếu thịt bị dính.
Bước 4:
- Sau 30 - 40 giây, vớt thịt ra để ráo.
Món thịt của bạn đã sẵn sàng để chiên, xào rồi đấy! Cách làm này giúp thịt chín mềm từ bên trong mà không mất đi độ giòn ở ngoài.
Tuy hơi mất công một chút nhưng kết quả cũng đáng đấy nhỉ?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét