13/08/2016

Làm tương ớt tại nhà

Nguyên liệu:
+ 1kg ớt
+ 300g tỏi, bóc vỏ rửa sạch 
+ 500ml dấm trắng (nếu có dấm táo mèo càng tốt)
+ 3 thìa canh đường.
+ 2 thìa cà phê muối hạt.

+ 30ml ngũ vị hương tự chế như ở nhà mình thì tốt hơn (gồm thảo quả, quế, hồi, vỏ quýt ngâm với rượu trắng khỏng 1 tháng).

Cách làm:


ot_cay
Ớt rửa sạch để ráo, bỏ cuống, bỏ hạt (thực ra thì không bỏ cũng được). Mà nhớ là phải đeo găng tay khi tiếp xúc với ớt. Đừng có ngứa ngứa mà chà lên mặt hay mắt.

40_toi10
Tỏi bóc vỏ, không cần lột lớp vỏ lụa của tỏi như ảnh trên.
tu_lam_tuong_ot_ngon_3
Xay lẫn ớt, tỏi và dấm trắng trong máy xay, rồi cho vào nồi nấu sôi, hạ lửa, cho đường và muối đun liu riu thêm 15 phút. Khi đun bạn nhớ mở cửa cho nhà thoáng nhé, kẻo bị sặc ớt.

cach_lam_tuong_ot6
Tắt lửa, cho vào lọ khô sạch, đậy nắp, để nguội rồi bảo quản ở trong tủ lạnh .

cach_lam_tuong_ot_3
Nếu cẩn thận hơn, bạn đun lọ thuỷ tinh trong nước sôi vài phút, vớt ra cho khô nước rồi mới cho tương ớt vào.

Như vậy là xong món tương ớt giấm tỏi rồi đó, cái này mà đem chấm nem hay là bún chả hoặc đồ nướng thì ngon mê li luôn. Chúc các bạn thành công nha!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét