Bài thuốc hay – Gia truyền, do một lương y người miền Nam phổ biến và áp
dụng, đã chữa khỏi một cách hiệu quả cho một số người bị covid dù có bệnh nền.
Đó là, lấy 1 củ
tỏi lột sạch vỏ đâm nhiễn (chỉ đập nát,
đâm, giã nhuyễn, không dùng cách khác như băm hoặc xay) trong tô (bát) sau đó để yên 05 phút cho chất Allicin
được tạo ra đầy đủ trong tỏi.
Sau đó dùng 1 lít nước
sôi đổ vào và xông (gọi là xông tỏi).
Ta chỉ xông mặt. Hít thật mạnh bằng
mũi và miệng cho hỗn hợp hơi nước và Allicin vào phổi.
Chất Allicin này có tác dụng diệt
virus rất mạnh. Ngoài ra, Allicin này còn là chất chống đông máu và làm tan các
cục máu đông. Một trong những nguyên nhân gây đông đặc phổi, gây khó thở và tử
vong của virus.
Phổi sẽ thông thoáng và thở tốt
không cần các biện pháp trợ thở. Nếu các bn đã nhiễm bệnh thì 1 ngày xông 3 lần
sau bữa ăn. Nhẹ thì 3 ngày. Nặng 5 ngày.
Phương pháp
này đặc biệt giúp những người bệnh nền cao vẫn thoát được dịch bệnh.
Các dịch chất của tỏi khi được hấp
thu qua xông sẽ ức chế và tiêu diệt virus
Ngoài ra còn kịch hoạt hệ miễn dịch của cơ thể sản suất tế bào T (Tế bào lympho T là một loại bạch cầu thuộc dòng tế bào lympho, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống
miễn dịch đáp ứng của cơ thể.) của
hệ miễn dịch.
Nếu để phòng lây nhiễm thì chỉ
xông 1 lần vào buổi chiều.
Đây là phương pháp cổ truyền của Lương y đã
30 năm nay để điều trị cảm cúm và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Nhưng giờ
đây khi áp dụng vào corona lại vô cùng hiệu quả.
Mong các bạn và mọi người ghi lại
để dùng cho mình và phố biến cho mọi người để toàn dân vượt qua đại dịch. Trân
trọng .
Chú giải:
Tỏi rất giàu chất
dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g
carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6),
sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,...
Thành phần công hiệu
chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides. Ngoài ra, trong tỏi
còn có hàm lượng cao germanium và selen. Đặc biệt, hàm lượng germanium trong
tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,...
Tác dụng cơ bản của
tỏi chủ yếu đến từ allicin. Trong tỏi tươi không có allicin tự do, chỉ có tiền
chất của nó là alliin. Khi tỏi được băm nhuyễn, enzyme trong tỏi bị kích hoạt
sẽ kích thích alliin hình thành allicin.