02/03/2022

Bài thuốc hay cho thời Covid (st)

 


Bài thuốc hay – Gia truyền, do một lương y người miền Nam phổ biến và áp dụng, đã chữa khỏi một cách hiệu quả cho một số người bị covid dù có bệnh nền.

Đó là, lấy 1 c tỏi lột sạch vỏ đâm nhiễn (chỉ đập nát, đâm, giã nhuyễn, không dùng cách khác như băm hoặc xay) trong tô (bát) sau đó để yên 05 phút cho chất Allicin được tạo ra đầy đủ trong tỏi.

Sau đó dùng 1 lít nước sôi đổ vào và xông (gọi là xông tỏi).

Ta chỉ xông mặt. Hít thật mạnh bằng mũi và miệng cho hỗn hợp hơi nước và Allicin vào phổi.

Chất Allicin này có tác dụng diệt virus rất mạnh. Ngoài ra, Allicin này còn là chất chống đông máu và làm tan các cục máu đông. Một trong những nguyên nhân gây đông đặc phổi, gây khó thở và tử vong của virus.

Phổi sẽ thông thoáng và thở tốt không cần các biện pháp trợ thở. Nếu các bn đã nhiễm bệnh thì 1 ngày xông 3 lần sau bữa ăn. Nhẹ thì 3 ngày. Nặng 5 ngày.

Phương pháp này đặc biệt giúp những người bệnh nền cao vẫn thoát được dịch bệnh.

Các dịch chất của tỏi khi được hấp thu qua xông sẽ ức chế và tiêu diệt virus  Ngoài ra còn kịch hoạt hệ miễn dịch của cơ thể sản suất tế bào T (Tế bào lympho T  một loại bạch cầu thuộc dòng tế bào lympho, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch đáp ứng của cơ thể.) của hệ miễn dịch.

Nếu để phòng lây nhiễm thì chỉ xông 1 lần vào buổi chiều.

Đây là phương pháp cổ truyền của Lương y đã 30 năm nay để điều trị cảm cúm và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Nhưng giờ đây khi áp dụng vào corona lại vô cùng hiệu quả.

Mong các bạn và mọi người ghi lại để dùng cho mình và phố biến cho mọi người để toàn dân vượt qua đại dịch. Trân trọng .

Chú giải:

Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,...

Thành phần công hiệu chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides. Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen. Đặc biệt, hàm lượng germanium trong tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,...

Tác dụng cơ bản của tỏi chủ yếu đến từ allicin. Trong tỏi tươi không có allicin tự do, chỉ có tiền chất của nó là alliin. Khi tỏi được băm nhuyễn, enzyme trong tỏi bị kích hoạt sẽ kích thích alliin hình thành allicin.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét