13/04/2022

TÁM DÒNG RƯỢU CƠ BẢN TRÊN THẾ GIỚI

St trên net 



Trên thế giới có hàng vạn loại rượu khác nhau, với nhiều chủng loại và hương vị thay đổi tùy theo phương pháp và nơi sản xuất. Gồm ba nhánh là lên men tự nhiên, chưng cất và pha chế. Hiện nay, thế giới đã công nhận 8 nhóm chính, với những cái tên là đại diện cho hàng trăm, thậm chí hàng ngàn loại rượu khác nhau.

1. Brandy

Đây là các loại rượu mạnh chưng cất từ vang (nho) hay từ trái cây đã lên men. Thường thì Brandy phải qua hai lần chưng cất để đạt tỷ lệ cồn 70 – 80% rồi mới ủ cho rượu dịu bớt trong các thùng gỗ sồi nhờ quá trình oxy hóa, sau đó được pha thêm nước cất để đạt được độ cồn khoảng 40%. Brandy có hai dòng chính là Cognac và Armagnac.

 


Cognag Hennessy

Các ký hiệu trên các loại rượu dòng Brandy như V.O ( very old) ;V.S.O.P (very superior old pale) ; XO (extra old), là chỉ tuổi của rượu. Xếp theo trình tự, càng về sau tuổi càng lớn hơn, và rượu có tuổi càng cao thì càng ngon, êm với hương vị tuyệt vời.

2. Whisky

Chưng cất từ những hạt lúa đại mạch, lúa mạch đen, bắp và các loại ngũ cốc có hạt nhỏ khác. có nguồn gốc từ các dòng tu sĩ ở Ireland, sản xuất để phục vụ cho những buổi lễ thánh, sau đó được truyền bá sang Scoland và một số nước khác.Các loại whisky thường gặp là : Bourbon, Rye, Grain và Malt.

 


Bourbon Jim Bean

Rượu cũng được chia theo thời gian ủ như: Red label(5 tuổi); Black label (12 tuổi); Green Label ( 15 tuổi); Gold label ( 18 tuổi) và loại thượng hạng Blue label ( 50 đến 60 tuổi). Dĩ nhiên không khác gì Brandy,Whisky để càng lâu thì càng tinh khiết và có giá trị.

3. Rhum

Được chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (xirô mía, mật mía). Chưng đến hơn 95 độ cồn và thường được đóng chai ở độ thấp hơn. Loại rượu này giữ lại phần lớn mùi vị tự nhiên của sản phẩm gốc (chính là cây mía) .

 


Rhum Saint James

Có 3 loại Rhum chính: Rhum trắng(nhẹ mùi, chưng cất bằng cột); Rhum vàng ( mùi trung bình, chưng cất bằng nồi, ủ trong thùng gỗ sồi hơn 1 năm); Rhum nâu ( đậm mùi, chưng cất bằng nồi)

4. Vodka

Là loại rượu mạnh không màu được làm từ bất cứ chất liệu nào, nhưng chưng cất tới hơn 95 độ cồn, sau đó giảm dần còn 40 – 50 độ mới đóng chai. Có thể không ủ nhưng cần xử lý kỹ, nhằm loại bỏ tạp chất và màu sắc để trở thành trong suốt. Đây là loại rượu dễ bay hơi, có thể pha chế với nhiều loại trái cây và các hỗn hợp đồ uống khác.

 


Vodka Evil Spirits

Có hai loại Vodka chính là: Clear Vodka (sản xuất theo kiểu thông thường không màu ) và Flavour Vodka (sử dụng hương vị, nguyên liệu làm thơm rượu vodka).

5. Gin

Gin được chưng cất từ các loại hạt (bắp, lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen) trộn với hương liệu thảo mộc như hạnh nhân, quế, hạt côca, gừng, vỏ chanh, cam. Độ cồn trong rượu Gin thường là 34 – 47 độ, thuộc dòng lên men thuần túy.

 


Gin Bulldog

Có ba loại gin chính là: Clear Gin( trong suốt, không màu, là loại phổ biến nhất); Golden Gin: (màu vàng nhạt do được ủ trong thùng gỗ,loại này rất ít được sản xuất trên thế giới ); Flavoured Gin ( được sản xuất kếp hợp trái cây hay các loại thảo mộc khác tạo ra Gin với mùi vị phong phú).

6. Vin (Wine)

Vin hay còn được người Việt viết thành Vang, là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khác. Có số lượng rất lớn về chủng loại, tùy theo nơi trồng lẫn nguyên liệu sử dụng. Đây là kết quả của sự tương tác rất phức tạp giữa phát triển sinh hóa của hoa quả, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men, cùng với sự can thiệp của con người trong quá trình tổng thể.

 


Red and white wine

Có các loại tiêu biểu như: Red wine; white wine; rose wine; champagne. Bên cạnh đó, thuật ngữ "rượu vang” cũng có thể bao gồm các loại đồ uống hoặc tinh bột đã lên men có nồng độ cồn cao, chẳng hạn như rượu lúa mạch, soju, hoặc sake.

7. Tequila.

Là một thứ rượu chưng cất có độ cồn cao truyền thống của Mexico. Tequila được chế từ lá cây Agave Azul Tequilana, một loài thực vật bản địa ở Mexico. Thường thì tequila có độ cồn từ 38–40%, song cá biệt có loại độ cồn lên tới 43–46%.

 


Tequila shot

Có ba loại Tequilla chính là: Blanco với hương thơm, ngọt dịu ( nguyên chất không pha trộn); Reposado mạnh mẽ, cay nồng ( nguyên chất và được cất giữ 2 tháng đến 1 năm trong cây sồi ) ; Añejo thoang thoảng mùi gỗ ( nguyên chất lâu năm).

8. Liqueurs

Hay còn có tên dân dã là rượu mùi, với số lượng lớn nhất trong tất cả các dòng rượu, trên 8000 loại. Đặc tính của rượu mùi đa dạng về màu sắc, hương vị và được cho thêm nhiều nguyên liệu như: hoa, kem, dược thảo, gia vị, trái cây và các loại hạt , với độ cồn trung bình 25-55. Thường thì không bao giờ chúng ta uống rượu mùi nguyên chất vì mùi rất đậm và ngọt.

 


Cocktail Sangria

Trong số các loại rượu mùi, thì cái tên mang tính biểu tượng nhất chính là cocktail. Đây là rượu hỗn hợp được kết hợp từ hai loại rượu trở lên, hoặc được pha trộn với soft drinks ( thức uống không ga, hoặc nước uống trái cây),... theo nhiều công thức khác biệt.

Bàn chân là "Trái tim thứ 2 của cơ thể"

 st từ nhiều nguồn

Sơ đồ huyệt ở lòng bàn chân



Bàn chân được gọi là ‘trái tim thứ 2’ của cơ thể, mát xa bàn chân có thể tác động tốt lên dây thần kinh thực vật, thúc đẩy gia tăng tuần hoàn máu giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là các khu phản xạ, nơi đối ứng với các cơ quan nội tạng và xương cốt trong cơ thể.

Xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, là xu hướng được ưa chuông của thế giới hiện nay. Reflexology Chart: 

 


Sơ đồ huyệt lòng bàn chân

Sau đây là 4 lợi ích tuyệt vời khi mát xa huyệt đạo và các khu phản xạ ở lòng bàn chân

1. Huyệt đạo lòng bàn chân đối ứng với toàn cơ thể

Lòng bàn chân là hình ảnh thu nhỏ của toàn cơ thể. Giữa lòng bàn chân và các cơ quan nội tạng trong cơ thể có sự liên kết đối ứng, gọi là “khu phản xạ”.

Thông qua việc tiếp xúc và quan sát các vị trí đau trên lòng bàn chân mà có thể sơ đoán được tình trạng sức khỏe của các cơ quan nội tạng đối ứng bên trong.

2. Lòng bàn chân là “trái tim thứ 2”, kích thích để tăng cường tuần hoàn máu

Hai chân không chỉ có thể chống đỡ toàn thân đứng thẳng và bước đi, trong vòng tuần hoàn máu cũng gánh vác nhiệm vụ rất lớn.

Nhưng bàn chân lại là phần nằm cách xa tim nhất, lực co bóp của tim không đủ lớn, cộng thêm lực hút của trái đất nên dễ khiến cho sự lưu thông máu ở đó bị đình trệ, máu khó trở về tim mà tạo thành một vòng tuần hoàn máu xấu.

Để tránh tình huống như vậy và làm giảm gánh nặng cho tim, thì biện pháp hữu hiệu nhất là kích thích phần cơ ở chân nhằm thúc đẩy dòng máu lưu thông. Đặc biệt là các mạch máu và cơ cực nhỏ phân bố dày đặc trên lòng bàn chân, khi kích thích sẽ làm cho vòng tuần hoàn máu ở chân được thông thuận, từ đó thúc đẩy vòng tuần hoàn máu ở toàn thân.

3. Kích thích lòng bàn chân giúp gia tăng sự linh hoạt của não bộ

Y học Nhật Bản ví đầu là “thiên”, chân là “địa”. Con người cũng là cần có thiên (đầu) và địa (chân) mới có thể cấu thành một thân thể.

Do đó kích thích vừa phải các vùng trên lòng bàn chân có sự tương quan với việc nâng cao hoạt động của não bộ và hoạt động của chân.

4. Kích thích lòng bàn chân có tác dụng trợ giúp thần kinh thực vật

Kích thích huyệt đạo trên lòng bàn chân có tác dụng điều chỉnh hệ thống thần kinh tự động của toàn thân. Thần kinh thực vật là do sự đối kháng giữa hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm tổ hợp tạo thành.

Hệ thần kinh giao cảm có tác dụng trợ giúp tim, thúc đẩy tuần hoàn máu và kích hoạt công năng của cơ nhục (da thịt) toàn thân.



12/04/2022

Dùng 1 chiếc thìa để kiểm tra hệ tiêu hóa

 


Chữa chảy mũi, nghẹt mũi, ho không cần thuốc

 

cherrynguyentran

Đôi khi vài viên thuốc tây không thể cắt đứt cơn ho ngay, hay mũi nghẹt, mũi chảy nước cũng không chịu dừng hẳn dù chúng ta đã dùng thuốc cả ngày.

Ở trang này Cherry xin giới thiệu với các bạn vài động tác đơn giản có thể giúp các bạn cắt đứt nhanh cơn ho, sổ mũi, chãy mũi do cảm lạnh bất thường.

CHỮA HO:

Hai cổ tay giống như hai hầu họng. Bạn cố gắng dùng ngón cái của bàn tay phải xoa mạnh vào cổ tay trái trong 3 phút, rồi chuyển qua dùng ngón cái tay trái xoa mạnh vào cổ tay phải 3 phút cho nóng lên, sau đó thoa chút dầu nóng, có người chỉ cần thế là đã hết ho. (Xem hình 1).

 

Nhưng cũng có người ho còn vướng đàm, hoặc đau họng khi ho, nên cần thêm chút động tác sau đây:

Ma sát vùng phản chiếu của họng, vùng này nằm trong phạm vi vòng tròn màu hồng (xem hình 2).

Bạn có thể dùng cây lăn, dò huyệt, dùng đầu sừng lăn nhiều vào vùng màu hồng này, tuy nhiên nếu không có dụng cụ lăn thì với cán muỗng càfé, hay cái chìa khóa xe của bạn cũng có thể cào vào chổ màu hồng cho đến khi đàm hết vướng víu và hết đau họng. Càng tác động vào vùng này nó sẽ làm thông cổ cho bạn.

 CHỮA NGHẸT MŨI:

Bạn dùng 2 ngón tay, ngón giữa và ngón trỏ để song song đặt từ đầu chân tóc kéo chạm mạnh vào da trán thẳng xuống hai đầu mày. Nhớ chỉ kéo theo chiều mũi tên như trong hình, kéo khoảng 40 lần cho trán nóng lên là mũi thông ngay.

(xem hình 3) Nếu vài giờ sau có bị lại bạn cũng làm như vậy nhé!!

 Bạn cũng có thể dùng cách 2 như sau:

 

Dùng ngón cái tay mặt ấn mạnh vào huyệt hợp cốc trên bàn tay trái, ấn và đẩy khoảng 2 phút sau đó chuyển sang tay trái cũng làm như vậy là mũi thông ngay, hết nghẽn nghẹt (xem hình 4 và 5).

 CHỮA CHẢY MŨI

Cũng giống như cách chữa nghẹt mũi tuy nhiên lần này bạn dùng 2 ngón giữa và trỏ kéo ngược từ đầu mày lên chân tóc. Nhớ kéo theo chiều mũi tên như trong hình. Kéo khoảng 40 lần, kéo ma sát vào da trán cho nóng là nước mũi ngưng chảy ngay (xem hình 6) Nếu vài giờ sau có bị lại bạn cũng làm như vậy nhé!!

 Bạn cũng có thể dùng cách hai:

Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt Ấn đường giữa hai đầu mày, ấn và đẩy mạnh khoảng 3 phút. Sau đó thoa chút dầu vào huyệt này. Tiếp tục dùng 2 ngón trỏ ấn mạnh vào hai huyệt Nghinh Hương ở hai bên cánh mũi, ấn và đẩy mạnh 2 huyệt này cũng 3 phút rồi thoa dầu vào hai huyệt này, nước mũi sẽ ngưng chảy ngay. (xem hình 7)

 Cherry chúc các bạn thành công khi có thể tự chữa cho mình mà không dùng thuốc.

11/04/2022

Mưa Trên Biển Vắng

 st trên net

Mặc dù bài hát được hát đầu tiên bằng tiếng Pháp bởi một ca sĩ nổi tiếng người Pháp, nhưng Je n’pourrai jamais t’oublier lại có nguồn gốc từ Bulgaria, do một ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc Emil Dimitrov sáng tác.

Sang thập niên 1980 bài hát mới trở thành hit và được tìm nghe và chuyển sang lời Việt.

Bài hát này viết về một người con gái yếu đuối, mong manh, cô tỏ ra chênh vênh trước một cuộc tình đã vụt qua đi.

Lời bài hát Mưa Trên Biển Vắng của nhạc sĩ Nhật Ngân làm cho người nghe không có cảm giác đây là một ca khúc nhạc ngoại lời Việt mà đã trở thành một bài hát có nhạc và lời gắn liền với nhau: Rất dịu dàng, êm đềm và tha thiết, cũng giống như giọng ca Ngọc Lan vậy.

Cho dù sau đó, có vô số ca sĩ khác hát đã lại, dù đó là ai thì cũng không thể nào vượt qua được Ngọc Lan, cứ như là bài hát này chỉ dành riêng cho cô vậy. Đó là một sự gắn bó định mệnh.


Mưa buồn mãi rơi trên biển xưa âm thầm
Ôi biển vắng đêm naᴏ tình traᴏ êm đềm
Cơn sóng nàᴏ gợi lên nỗi đau trᴏng em
Baᴏ nhiêu ᴄhiều lang thang một mình.

Anh giờ đã như mây dạt trôi phương nàᴏ
Em ᴄòn mãi nơi đây ngồi ôm kỷ niệm
Ôi ᴄáᴄh biệt đêm nàᴏ bướᴄ ᴄhân đôi ta
Âm thầm sóng đã xóa nhòa những bướᴄ êm

Tình như bóng mây, ngàn năm vẫn bay
Mây ơi mây hỡi, ᴄánh mây giang hồ
Ngày tháng lênh đênh, bờ bến nơi đâu
Biết ᴄhăng tình em, mãi luôn ᴄhờ mᴏng

Baᴏ ngày tháng nên thơ tình yêu đâu rồi
Nay tình đã xa xăm mù khơi phương trời
Ôi nỗi buồn như mây kín ᴄhe đôi ta baᴏ ngày
Cô đơn, lạnh lùng

Anh ᴄòn nhớ hay quên tình xưa êm đềm
Anh ᴄòn nhớ hay quên vòng tay ân tình
Sᴏn phấn nàᴏ xui anh lãng quên đi baᴏ kỷ niệm
Bên nhau với tình yêu ngất ngây

Người yêu dấu ơi, tình em vẫn xanh
Anh nơi phương đó, biết ᴄhăng em ᴄhờ
Ngày tháng ᴄô đơn, lặng lẽ đi qua
Với baᴏ sầu thương kín dâng hồn em.



Vợ hiền


Bài này trích của anh Tám Cà Mau, Mỹ rau muống.

Vợ tôi không phải là một người đàn bà có nhan sắc vì tôi, vốn tài mạo cũng tầm thường. Vả lại tôi thường nghe bố tôi nhồi nhét vào đầu từ nhỏ rằng, đẹp đến mấy rồi cũng trở thành già nua xấu xí, mà vợ đẹp là vợ người ta.

Vợ tôi cũng không có tài ba xuất chúng, bởi tôi vốn nể sợ và có thành kiến với những người đàn bà tài giỏi, vì họ thường kiêu ngạo và hay thành độc tài vợ trị.

Vợ tôi chỉ là một người đàn bà trung bình trên tất cả mọi mặt. Với một vóc dáng tầm thường bên ngoài, không vêu vao xấu xí khó nhìn. Bên trong nàng mang một tấm lòng hiền hậu, bao dung, biết hành xử khôn ngoan khéo léo, để đem lại cho gia đình hạnh phúc êm ấm lâu bền mà tôi vô cùng đắc ý.

Trong nhiều năm chung sống, chưa bao giờ nàng nặng lời với tôi, chưa bao giờ có cử chỉ hay ngôn ngữ thiếu lịch sự, cũng chưa lần khóc lóc giận hờn đòi hỏi điều này điều kia, hoặc đặt điều kiện làm khó, hay so đo chuyện nhà với gia đình người khác. Ngoài tình cảm thắm thiết chia sẻ của vợ chồng, nàng âu yếm như một người tình, khoan dung rộng lượng như một người mẹ và hiểu biết như một người tri kỷ.

Những năm mới lấy nhau, tài chính gia đình khó khăn, đắp trước bù sau hàng tháng. Áo quần đơn sơ, ăn uống dè xẻn. Thế mà vợ tôi bao giờ cũng vui vẻ, chưa bao giờ nghe nàng than thở hoặc so sánh với các bạn bè khác.

Chính vì em không than thở, nên tôi thấy mình có trách nhiệm nhiều hơn về tài chính gia đình.

Nhiều khi nằm bên nhau, tôi hỏi vợ:

- Sao hơn mấy chục năm sống bên nhau, chưa bao giờ em làm cho anh buồn lòng, chưa bao giờ em làm cho anh phải nổi giận. Em có khi nào buồn giận anh không?

Nàng nói:

- Các cụ xưa cho em biết rằng, người cho thì được nhiều hạnh phúc hơn người nhận. Không cầu thì sẽ được, không đòi thì sẽ có. Biết vui với cái tương đối mà mình đang có, thì trở thành kẻ sung sướng nhất trong đời. 

Nhiều người đàn bà đòi hỏi ở chồng quá đáng, ngoài khả năng của chồng. Bao nhiêu cũng không thỏa mãn cả. Họ so bì chồng mình với những người  đàn ông bên ngoài mà không nhìn thấy sự hy sinh của chồng, họ chỉ cố bươi móc lỗi lầm cỏn con của chồng để mà trách móc, giận hờn. 

Làm thế không có lợi gì cả, mà chỉ là cách phá hoại hạnh phúc gia đình mà thôi. Em chỉ cần anh thôi. Anh vui, anh khỏe là em hạnh phúc.

Phần nàng, thì luôn luôn: "Em chỉ muốn làm cái bóng nhỏ và âm thầm bên đời anh thôi". 

Vợ tôi chưa hề đọc kinh, nhưng nàng đã biết chọn chỗ ngồi thấp nhất để được nâng lên cao nhất trong lòng chồng con.

Ði làm kiếm tiền cũng chỉ để mua hạnh phúc. Hạnh phúc đích thực của cuộc sống là gia đình vui vẻ, ấm êm và dễ chịu.

Dù giàu sang danh vọng đến mấy, mà gia đình thiếu hạnh phúc thì đời không còn ý nghĩa gì. 

Thế là tôi tìm được nguồn vui và yên tĩnh trong tâm hồn mình...

 

 


Trà hoa cúc

 st từ nhiều nguồn



Từ lâu, trà hoa cúc được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền, có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe. Uống trà hoa cúc mỗi ngày giúp cải thiện các triệu chứng bệnh phổ biến như tim mạch, mất ngủ, stress, thanh lọc, giải độc, thậm chí là ung thư…

Hoa cúc để pha trà lấy nước uống là giống hoa cúc vàng và hoa cúc trắng loại nhỏ.

Ngoài hương vị dễ chịu, trà hoa cúc còn có nồng độ dược tính cao, tốt cho sức khỏe. Các chất flavonoid, sesquiterphe, vitamin và khoáng chất có trong thành phần của trà hoa cúc giúp kháng viêm, an thần, hạ huyết áp, làm ổn định nhịp tim, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Một vài tác dụng của trà hoa cúc đối với sức khỏe

- Cải thiện giấc ngủ

- An thần, làm dịu hệ thống thần kinh

- Hạ huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch

- Giảm thiểu lo lắng, trầm cảm

- Kháng viêm, tăng cường sức đề kháng tổng thể

- Điều trị mụn, làm đẹp da

- Cải thiện tiêu hóa, quản lý bệnh tiểu đường

- Ngăn ngừa ung thư

Nhờ những công dụng tuyệt vời kể trên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích mọi người bổ sung trà hoa cúc vào thực đơn hàng ngày để thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Đặc biệt, trà hoa cúc lại là thứ đồ uống không chứa caffeine nên có thể sử dụng để chăm sóc sức khỏe mà không sợ gặp phải các biến chứng lo lắng hay mất ngủ.

Nhiều người có thói quen sử dụng trà hoa cúc để uống thay nước trong ngày. Đây là việc làm tương đối đúng đắn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng chỉ nên sử dụng tối đa 3 tách trà hoa cúc một ngày.

Nên tuân thủ số lượng hoa cúc khô sử dụng hãm trà và lượng nước sử dụng trong ngày. Nên dùng 30g hoa cúc pha với 2 lít nước để dùng trong ngày.

Lưu ý khi sử dụng trà hoa cúc:

- Uống trà hoa cúc thường xuyên sẽ giúp thải độc, làm mờ vết thâm và sáng da, khiến làn da dễ bắt nắng hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, hãy sử dụng kem chống nắng khi đi ngoài ra ngoài để giảm thiểu việc bắt nắng.

- Người có cơ địa dị ứng với trà hoa cúc không nên sử dụng.

- Chưa có bằng chứng nào chứng minh trà hoa cúc gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, phụ nữ mang thai không nên sử dụng loại trà này.

Cách pha trà hoa cúc:

Thật ra có nhiều cách pha trà hoa cúc như chỉ dùng riêng hoa cúc pha với nước sôi 90oC là được. Hoặc pha cùng đường phèn, mật ong; với cam thảo… Nhưng ở đây tôi giới thiệu kỹ hơn là pha hoa cúc với kỳ tử, táo đỏ, tâm sen:

- 1 lít nước sôi (nước trong phích phù hợp 90oC) để uống cả ngày hoặc cho nhiều người.

- 20g hoa cúc (liều lượng tùy bạn cân chỉnh cho vừa miệng).

- 4 quả táo đỏ, bỏ hạt.

- 20g kỳ tử (có thể tăng giảm).

- 10g tâm sen.

Ngâm 10 phút là có thể dùng uống.

Không nên uống khi bụng đói, người bị huyết áp thấp không nên uống loại trà này hoặc những người đang dùng thuốc chống ung thư, kháng khuẩn, chống viêm…

09/04/2022

Tạo dáng chụp ảnh cho thiếu nữ và làm cơ thể gầy hơn

 


1. Hơi đưa cằm về trước

Mẹo này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hai cằm và làm cho khuôn hàm của bạn trông rõ ràng hơn. Đồng thời, bạn nên đưa  lưỡi để chạm vào vòm miệng để siết chặt các cơ trên mặt.

 

2. Đưa vai ra sau

Chú ý điều chỉnh tư thế của vai sẽ giúp bạn trông cao và thon gọn hơn.

 

3. Để tay ra xa thân

Tránh đặt cánh tay xuôi bên người vì sẽ khiến bạn trông mập hơn. Thay vào đó, hãy đặt tay lên phía trước hông và gập khuỷu tay.

Nhớ đưa vai và khuỷu tay ra sau một chút để trông gầy hơn. Bạn cũng có thể đứng nghiêng sang một bên để bụng trông nhỏ hơn.

 

4. Chụp góc nghiêng

Đứng ở góc nghiêng 45 độ so với camera bằng cách đưa một chân lên trước chân kia để đôi chân trông dài hơn.

 

5. Không ngả người về phía camera

Ngả người lại gần camera hơn có thể khiến bụng trông to hơn. Còn nghiêng người ra phía xa camera có thể giúp bạn trông mảnh mai hơn.

 

6. Đứng giữa khi chụp ảnh nhóm

Đứng giữa khi chụp ảnh nhóm và hơi nghiêng người để tạo các khoảng trống sẽ giúp bạn trông thon thả hơn.

 

7. Đặt camera hơi cao

Nếu có thể, hãy yêu cầu người chụp ảnh chụp từ trên cao xuống để bạn phải nhìn lên camera. Điều này sẽ giúp tránh lộ hai cằm và làm bạn trông gầy hơn.

 

8. Bắt chéo chân ở mắt cá khi ngồi

Nếu bạn tạo dáng chụp ảnh ngồi, bạn nên tránh bắt chéo chân ở đầu gối, thay vào đó hãy bắt chéo ở mắt cá chân.

 

Cách này sẽ giúp cơ thể bạn trông dài hơn và thu hút sự chú ý vào khuôn mặt. Ngoài ra tư thế tạo dáng này cũng giúp bắp chân và đùi trông gọn gàng hơn.

 9. Ngả hông về sau

Mẹo này sẽ giúp tạo khoảng trống giữa 2 chân và giúp bạn trông thanh mảnh hơn.

 

10. Dùng túi, ví che bụng

Nếu trang phục bạn mặc làm lộ bụng, bạn có thể dùng một chiếc túi cầm tay đặt trước bụng để che đi một cách khéo léo.