Một phương thuốc nên tham khảo
có thể có ích
cho các bệnh tim mạch, ung thư và viêm khớp
1. Nước Chanh 1 chén
2. Nước Gừng
1 chén
3. Nước Tỏi
1 chén
4. Dấm táo
1 chén
Trộn chung bốn thứ trên, đun sôi trên lửa nhỏ độ
nửa giờ. Khi dung dịch trên đặc lại còn 3 chén, lấy xuống và để nguội.
Cho thêm 3 chén mật ong vào dung dịch này, trộn
đều và cho vào chai.
Mỗi sáng sớm, uống một thìa nhỏ trước khi điểm
tâm. Cứ uống đều đặn như vậy, các mạch máu ở tim sẽ được thông suốt, hết bị
nghẽn. (Khỏi phải đi rọi tim hay thông tim)
Hỗn hợp tỏi, dấm và mật ong
Các bác sĩ hàng đẩu đã phát hiện là sự kết
hợp tỏi (garlic), dấm(vinegar) và mật ong(honey) cho ta một liểu thuốc kỳ diệu
có thể chữa được mọi bệnh tật từ ung thư tới viêm khớp. Nhiểu nghiên cứu
đáng chú ý tại các đại học nổi tiếng trên thế giới đã chứng tỏ là bài thuốc đơn
giản và rẻ tiền này là một phương thức siêu đẵng để chữa trị hẩu như mọi
tai ách. Các chuyên gia đã kiểm chứng là bộ ba tỏi – dấm- mật ong có thể “quét
sạch””các bệnh thông thường lẫn cả các bệnh hiếm xẩy ra . Những bệnh đã
được chữa thành công gồm có bệnh Alzheimer, viêm khớp, cao huyết áp, vài loại
ung thư, cholesterol cao, cảm lạnh, cúm, đẩy hơi, chậm tiêu, nhức đầu, tim
mạch, trĩ, vô sinh và bất lực, đau răng, mập phì, loét và nhiểu bệnh khác nữa,
Trong một nghiên cứu vể viêm khớp, bác sĩ Angus
Peters thuộc Đại học Edinburg đã tìm thấy là uống đều đặn mỗi ngày dấm trộn với
mật ong làm giảm tới 90 phẩn trăm các đau đớn Theo bác sĩ Raymond Fish thuộc
Trung tâm nổi tiếng Obesity Research Center (London) thì một liểu lượng
tỏi và dầm uống mỗi ngày có tác dụng hủy diệt chất béo và giảm ký rất mạnh. Tạp
chí Y học The Lancet của Anh đã báo cáo là mức cholesterol giảm trung bình từ
231.4 xuống 224.4 sau khi các người tình nguyện ăn 50 gram tỏi và 4 ounce
bơ. Điều này chứng tỏ là tác dụng nguy hại của các thức ăn nhiểu chất béo có
thể được hoá giải bẵng cách thêm tỏi vào chế độ ăn uống. Một nghiên cứu trên
261 bệnh nhân thành niên thực hiện bởi German Association of General
Practitioners cho thấy là các nhân tố về mức cholesterol và triglyceride trong
huyết thanh, có liên hệ với rũi ro bị bệnh tim, giảm một cách đáng kể nếu thêm tỏi
đểu đặn vào thực chế. Các nghiên cứu tại Housing’s MD Anderson Cancer
Institute Houston, Đại học Pennsylvalnia State University và GCLA đã cũng
cố các bằng chứng trước đây cho rẳng một số chất có trong tỏi ức chể được
các tác nhân gây ung thư vú, kết tràng, thực quản và da.
Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCI) đã phát
hiện trong một nghiên cứu trên 1,000 nguời là ăn nhiểu tỏi làm giảm rũi
ro ung thư dạ dày. Theo giáo sư Etik Block thuộc Đại học State University of
New York, Albany
thì tỏi phóng thích được ít nhất 100 hợp chất sản xuất ra sulfur, tất cả đểu có
tiềm năng y dược cao.
Bác sĩ Hen Lee Tsao đã viết trên tạp chí Trung
hoa Journal of Natural Medicine như sau“ “Các bệnh nhân khi uống hỗn hợp huyển
diệu này trước bũa ăn sáng đểu thấy huyết áp và mức cholesterol giảm đáng
kể sau chưa đầy một tuân lễ “.
Nhà
dinh dưỡng học người Ý Emilio Steffani cho biết thêm” Sau nhiểu năm kiểm
tra một các khoa học, các chuyên gia trên khằp thế giới đã xác nhận là hỗn hợp
tỏi, dấm và mật ong là một liều thuốc huyển diệu của Thiên nhiên Bác sĩ Jack
Soltanoff, chuyên gia dinh dưỡng tại New York, đã ca ngợi các lợi ích của
dấm táo apple cider vinegar. Ông nói “ Cả ba nguyên liệu công hiệu trên đều sẵn
có ở mọi nơi và nếu dùng mỗi ngày chỉ tốn vài pennies thế mà chẳng
hiểu tại sao lại không được sử dụng rộng rãi hơn” Ông đã ghi nhận nhiểu
thành quả tốt đẹp trong số các bệnh nhân viêm khớp của ông. Ông nói “ Tôi
đã chứng kiến nhiểu bệnh nhân viêm khớp khi uống đã cảm thấy dễ chịu ngay.
Chỉ trong vài tuẩn lể phần lớn các bệnh nhân bị vìêm khờp hành hạ đã có thể
hoạt động bình thường “ Bác sĩ Tsao ca tụng hết mình sự hiệu nghiệm cũa
mật ong. Mât ong được miêu tả là một thực phẩm hoàn hảo , chứa ít nhất 31
ch ất dinh dưỡng, 13 khoáng chất, các thành phần cấu tạo của 9 vitamin, 6 acid
và 4 enzym then chốt, Những bệnh nhân uống hàng ngày hỗn hợp dấm và mật ong
trông tráng kiện hơn, không bao giờ bi cảm lạnh và bị bệnh nhiễm
khuẫn, và nói chung họ khoẻ mạnh hơn những người khác.
Như vậy việc liểu thuốc này có thể kéo dài
tuổi thọ bẳng cách bảo vệ chúng ta chống lại các tác nhận giểt người là
một vần để không còn phải bàn cãi. Mật ong không những giúp cho liểu thuốc dễ
uống hơn nhờ vị ngọt cũa nó mà còn giúo cơ thể có khả năng hấp thu các dược tính
cũa những nguyên liệu trong thuốc. Tỏi là môt kho dư trữ vitamin và khoáng
chất, nhưng điều làm các nhà khoa học hứng khởi nhất là trong tỏi có chất
allicin, một enzyme (amino acid) có tác dụng kích thích hệ miễn dịch.
Cách pha chế liểu thuốc tỏi, dấm và mật ong: trộn
đều một chén dấm cider vinegar ,
một chén mật ong và tám củ tỏi đã xắt nhỏ. Cho tấr cả vào trong máy xay
rồi xay với vận tốc cao trong 60 giây. Đổ hỗn hơp vào trong môt hũ, đậy kín và
để trong tủ lạnh ít nhất 5 ngày. Liểu lượng bình thuờng là 2 muỗng nhỏ
hỗn hợp trên đây trong môt cốc nước hay nuớc trái cây (nuớc nho hay cam là tốt
nhất), uống trước bữa ăn sáng. Có thể uống thêm một ly nữa vào buổi chiểu tối.
Chừng 8-10 trái chanh, cup khoãng 150ml,
gừng hay nghệ mua về cho tủ đá. Ăn đến đâu cắt đến đó. Khi nó đã đông, cạo vỏ rất dễ.
gừng hay nghệ mua về cho tủ đá. Ăn đến đâu cắt đến đó. Khi nó đã đông, cạo vỏ rất dễ.
Cách
làm giấm táo đơn giản, nhanh gọn
Giấm táo là một nguyên liệu không còn xa lạ
trong bếp của các bà nội trợ, không chỉ là hồn của các món ăn giấm táo còn là
trợ thủ đắc lực để bạn cải tạo dung nhan của mình. Giấm táo rất lành tính và có
lợi cho sức khỏe hơn các loại giấm thông thường.
Chúng ta đã biết hiệu quả của giấm táo đối
với việc làm đẹp. Đối với những thân hình thiếu mi nhon thì giấm táo
chính là thần dược, không chỉ vậy nguyên liệu này còn giúp ích trong việc cải
thiện mọi vấn đề về da.
Cách làm giấm táo khá đơn giản, đối với
những bạn không có nhiều thời gian để làm có thể mua giấm táo tại các siêu thị
hoặc mua của các cơ sở sản xuất giấm táo, để giấm táo phát huy hết tối đa tác
dụng các bạn nên chọn loại giấm táo mèo.
- 3 quả táo mèo (giấm táo mèo là loại tốt
nhất)
- 500ml giấm gạo
- 300g đường phèn
- Lọ thủy tinh dung tích 1 lít
Bước 1:
Ngâm táo vào chậu nước. Chà xát vỏ táo với
một chút muối cho sạch bụi bẩn và lớp vỏ rám bên ngoài. Do thực phẩm bây giờ có
nhiều chất bảo quản, đặc biệt là táo và lê nên việc rửa sạch táo bằng muối rất
quan trọng.
Sau đó, cho táo ra rổ, tráng qua một lần
nước sôi rồi để ráo cho hết nước, để lớp vỏ táo khô tự nhiên. Trong lúc chờ táo
khô, bạn rửa sạch lọ thủy tinh và tráng qua nước sôi, sau đó cũng để lọ khô tự
nhiên ngoài nắng. Nếu chờ lâu thì bạn có thể dùng máy sấy sấy khô bên trong
cũng được.
Bước 2:
Táo khô bạn cắt lát mỏng.
Bước 3:
Xếp táo vào trong lọ thủy tinh theo từng
lớp. Kế đến là một lớp đường. Lần lượt cho đến khi hết táo và kết thúc bằng một
lớp đường ở trên cùng. Nhớ để cách miệng lọ khoảng 2cm chứ không xếp đầy bạn
nhé!
Bước 4:
Đổ giấm gạo ngập táo.
Bước 5:
Sau đó bọc kín lọ, để vào nơi ấm áp khoảng 3
tháng trở lên là dùng được (nhưng để càng lâu giấm càng ngon). Khi đó táo sẽ
ngả màu nâu, quắt lại gần như trôi nổi ở trong giấm, còn giấm cũng đổi màu vàng
nâu.
Để sử dụng bạn cần phải lọc bỏ táo khoảng 2
lần để tách bỏ bã còn lại trong giấm trước khi uống. Đổ phần giấm táo vào lọ
thủy tinh sạch khác, và đừng quên đặt một miếng vải hình vuông mỏng trên miệng
rồi đậy chúng lại nhé. Điều này cho phép giấm thông thoáng hơn cũng như giữ nó không
có cơ hội tiếp xúc với kim loại trên nắp hộp. Hãy tiếp tục để lọ giấm táo đã
đậy kín này ở nơi ấm áp trong nhà khoảng 6 tuần, sau đó bạn sẽ có 1 chai giấm
táo cực kỳ thơm ngon đấy!
LƯU Ý KHI LÀM GIẤM TÁO
Để làm giấm táo thì giấm gạo là sự lựa chọn
tốt nhất. Giấm trắng trong các cửa hàng bán rất nhiều, giá lại rẻ nhưng hầu hết
có chứa axit acetic, khi dùng lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ruột
gan và dạ dày.
Chị em nội trợ có thể làm giấm táo theo
nhiều cách khác nhau. Nhưng với kinh nghiệm làm giấm táo nhiều năm thì chỉ cần
vài bước đơn giản trên đây là bạn đã có một lọ giấm táo thực sự ngon và không
lo bị váng ghé thăm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét