28/07/2014

Một phương thuốc nên tham khảo 

có thể có ích 

cho các bệnh tim mạch, ung thư và viêm khớp





1.      Nước Chanh   1 chén 
2.      Nước Gừng    1 chén
3.      Nước Tỏi       1 chén
4.      Dấm táo        1 chén
Trộn chung bốn thứ trên, đun sôi trên lửa nhỏ độ nửa giờ. Khi dung dịch trên đặc lại còn 3 chén, lấy xuống và để nguội.
Cho thêm 3 chén mật ong vào dung dịch này, trộn đều và cho vào chai.
Mỗi sáng sớm, uống một thìa nhỏ trước khi điểm tâm. Cứ uống đều đặn như vậy, các mạch máu ở tim sẽ được thông suốt, hết bị nghẽn. (Khỏi phải đi rọi tim hay thông tim)
Hỗn hợp tỏi, dấm và mật ong
Các bác sĩ  hàng đẩu đã phát hiện là sự kết hợp tỏi (garlic), dấm(vinegar) và mật ong(honey) cho ta một liểu thuốc kỳ diệu có thể chữa được mọi bệnh tật từ  ung thư tới viêm khớp. Nhiểu nghiên cứu đáng chú ý tại các đại học nổi tiếng trên thế giới đã chứng tỏ là bài thuốc đơn giản và rẻ  tiền này là một phương thức siêu đẵng để chữa trị hẩu như mọi tai ách. Các chuyên gia đã kiểm chứng là bộ ba tỏi – dấm- mật ong có thể “quét sạch””các  bệnh thông thường lẫn cả các bệnh hiếm xẩy ra . Những bệnh đã được chữa thành công gồm có bệnh Alzheimer, viêm khớp, cao huyết áp, vài loại ung thư, cholesterol cao, cảm lạnh, cúm, đẩy hơi, chậm tiêu, nhức đầu, tim mạch, trĩ, vô sinh và bất lực, đau răng, mập phì, loét và nhiểu bệnh khác nữa,
Trong một nghiên cứu vể viêm khớp, bác sĩ Angus Peters thuộc Đại học Edinburg đã tìm thấy là uống đều đặn mỗi ngày dấm trộn với mật ong làm giảm tới 90 phẩn trăm các đau đớn Theo bác sĩ Raymond Fish thuộc Trung tâm nổi tiếng Obesity Research Center  (London) thì một liểu lượng tỏi và dầm uống mỗi ngày có tác dụng hủy diệt chất béo và giảm ký rất mạnh. Tạp chí Y học The Lancet của Anh đã báo cáo là mức cholesterol giảm trung bình từ 231.4 xuống 224.4 sau khi các người tình nguyện ăn  50 gram tỏi và 4 ounce bơ. Điều này chứng tỏ là tác dụng nguy hại của các thức ăn nhiểu chất béo có thể được hoá giải bẵng cách thêm tỏi vào chế độ ăn uống. Một nghiên cứu trên 261 bệnh nhân thành niên thực hiện bởi  German Association of General Practitioners cho thấy là các nhân tố về mức cholesterol và triglyceride trong huyết thanh, có liên hệ với rũi ro bị bệnh tim, giảm một cách đáng kể nếu thêm tỏi đểu đặn vào thực chế. Các  nghiên cứu tại Housing’s MD Anderson Cancer Institute Houston, Đại học Pennsylvalnia State University và GCLA  đã cũng cố các bằng chứng trước đây cho rẳng một số chất có trong tỏi  ức chể được các tác nhân gây ung thư vú, kết tràng, thực quản và da.
Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCI) đã  phát hiện trong một nghiên cứu trên 1,000 nguời là ăn nhiểu tỏi  làm giảm rũi ro ung thư dạ dày. Theo giáo sư Etik Block thuộc Đại học State University of New York, Albany thì tỏi phóng thích được ít nhất 100 hợp chất sản xuất ra sulfur, tất cả đểu có tiềm  năng y dược cao.  
Bác sĩ Hen Lee Tsao đã viết trên tạp chí Trung hoa Journal of Natural Medicine như sau“ “Các bệnh nhân khi uống hỗn hợp huyển diệu này trước bũa ăn sáng đểu thấy huyết áp và mức  cholesterol giảm đáng kể sau chưa đầy một tuân lễ “.
 Nhà dinh dưỡng học người Ý  Emilio Steffani cho biết thêm” Sau nhiểu năm kiểm tra một các khoa học, các chuyên gia trên khằp thế giới đã xác nhận là hỗn hợp tỏi, dấm và mật ong là một liều thuốc huyển diệu của Thiên nhiên Bác sĩ Jack Soltanoff, chuyên gia dinh dưỡng tại New York, đã  ca ngợi các lợi ích của dấm táo apple cider vinegar. Ông nói “ Cả ba nguyên liệu công hiệu trên đều sẵn có ở mọi nơi  và nếu dùng mỗi ngày chỉ tốn vài pennies  thế mà chẳng hiểu tại sao lại không được  sử dụng rộng rãi hơn” Ông đã ghi nhận nhiểu thành quả tốt đẹp trong số các bệnh nhân viêm khớp của ông.  Ông nói “ Tôi đã chứng kiến nhiểu bệnh nhân viêm khớp khi uống đã  cảm thấy dễ chịu ngay. Chỉ trong vài tuẩn lể phần lớn các bệnh nhân bị vìêm khờp hành hạ đã có thể hoạt động  bình thường “ Bác sĩ Tsao ca tụng hết mình sự hiệu nghiệm cũa mật ong.  Mât ong được miêu tả là một thực phẩm hoàn hảo , chứa ít nhất 31 ch ất dinh dưỡng, 13 khoáng chất, các thành phần cấu tạo của 9 vitamin, 6 acid và 4 enzym then chốt, Những bệnh nhân uống hàng ngày hỗn hợp dấm và mật ong trông tráng kiện hơn,  không bao giờ bi cảm lạnh và bị  bệnh nhiễm khuẫn, và nói chung họ khoẻ mạnh hơn những người khác.
Như vậy việc liểu thuốc này có thể kéo dài tuổi thọ bẳng cách bảo vệ chúng ta chống lại các tác nhận giểt người  là một vần để không còn phải bàn cãi. Mật ong không những giúp cho liểu thuốc dễ uống hơn nhờ vị ngọt cũa nó mà còn giúo cơ thể có khả năng hấp thu các dược tính cũa những nguyên liệu trong thuốc. Tỏi là môt kho dư trữ vitamin và khoáng chất, nhưng điều làm các nhà khoa học hứng khởi nhất là trong tỏi có chất allicin, một enzyme (amino acid) có tác dụng kích thích hệ miễn dịch.
Cách pha chế liểu thuốc tỏi, dấm và mật ong: trộn đều một chén dấm cider vinegar , một chén mật ong và  tám củ tỏi đã xắt nhỏ. Cho tấr cả vào trong máy xay rồi xay với vận tốc cao trong 60 giây. Đổ hỗn hơp vào trong môt hũ, đậy kín và để trong tủ lạnh ít nhất 5 ngày. Liểu lượng bình thuờng là 2 muỗng  nhỏ hỗn hợp trên đây trong môt cốc nước hay nuớc trái cây (nuớc nho hay cam là tốt nhất), uống trước bữa ăn sáng. Có thể uống thêm một ly nữa vào buổi chiểu tối.
Chừng 8-10 trái chanh, cup khoãng 150ml,
gừng hay nghệ mua về cho tủ đá. Ăn đến đâu cắt đến đó. Khi nó đã đông, cạo vỏ rất dễ.

Cách làm giấm táo đơn giản, nhanh gọn

Giấm táo là một nguyên liệu không còn xa lạ trong bếp của các bà nội trợ, không chỉ là hồn của các món ăn giấm táo còn là trợ thủ đắc lực để bạn cải tạo dung nhan của mình. Giấm táo rất lành tính và có lợi cho sức khỏe hơn các loại giấm thông thường.
Chúng ta đã biết hiệu quả của giấm táo đối với việc làm đẹp. Đối với những thân hình thiếu mi nhon thì giấm táo chính là thần dược, không chỉ vậy nguyên liệu này còn giúp ích trong việc cải thiện mọi vấn đề về da.

Cách làm giấm táo khá đơn giản, đối với những bạn không có nhiều thời gian để làm có thể mua giấm táo tại các siêu thị hoặc mua của các cơ sở sản xuất giấm táo, để giấm táo phát huy hết tối đa tác dụng các bạn nên chọn loại giấm táo mèo.
- 3 quả táo mèo (giấm táo mèo là loại tốt nhất)
- 500ml giấm gạo
- 300g đường phèn
- Lọ thủy tinh dung tích 1 lít
Bước 1:
Ngâm táo vào chậu nước. Chà xát vỏ táo với một chút muối cho sạch bụi bẩn và lớp vỏ rám bên ngoài. Do thực phẩm bây giờ có nhiều chất bảo quản, đặc biệt là táo và lê nên việc rửa sạch táo bằng muối rất quan trọng.
Sau đó, cho táo ra rổ, tráng qua một lần nước sôi rồi để ráo cho hết nước, để lớp vỏ táo khô tự nhiên. Trong lúc chờ táo khô, bạn rửa sạch lọ thủy tinh và tráng qua nước sôi, sau đó cũng để lọ khô tự nhiên ngoài nắng. Nếu chờ lâu thì bạn có thể dùng máy sấy sấy khô bên trong cũng được.
Bước 2:
Táo khô bạn cắt lát mỏng.
Bước 3:
Xếp táo vào trong lọ thủy tinh theo từng lớp. Kế đến là một lớp đường. Lần lượt cho đến khi hết táo và kết thúc bằng một lớp đường ở trên cùng. Nhớ để cách miệng lọ khoảng 2cm chứ không xếp đầy bạn nhé!
Bước 4:
Đổ giấm gạo ngập táo.
Bước 5:
Sau đó bọc kín lọ, để vào nơi ấm áp khoảng 3 tháng trở lên là dùng được (nhưng để càng lâu giấm càng ngon). Khi đó táo sẽ ngả màu nâu, quắt lại gần như trôi nổi ở trong giấm, còn giấm cũng đổi màu vàng nâu.

Để sử dụng bạn cần phải lọc bỏ táo khoảng 2 lần để tách bỏ bã còn lại trong giấm trước khi uống. Đổ phần giấm táo vào lọ thủy tinh sạch khác, và đừng quên đặt một miếng vải hình vuông mỏng trên miệng rồi đậy chúng lại nhé. Điều này cho phép giấm thông thoáng hơn cũng như giữ nó không có cơ hội tiếp xúc với kim loại trên nắp hộp. Hãy tiếp tục để lọ giấm táo đã đậy kín này ở nơi ấm áp trong nhà khoảng 6 tuần, sau đó bạn sẽ có 1 chai giấm táo cực kỳ thơm ngon đấy!

LƯU Ý KHI LÀM GIẤM TÁO

Để làm giấm táo thì giấm gạo là sự lựa chọn tốt nhất. Giấm trắng trong các cửa hàng bán rất nhiều, giá lại rẻ nhưng hầu hết có chứa axit acetic, khi dùng lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ruột gan và dạ dày.
Chị em nội trợ có thể làm giấm táo theo nhiều cách khác nhau. Nhưng với kinh nghiệm làm giấm táo nhiều năm thì chỉ cần vài bước đơn giản trên đây là bạn đã có một lọ giấm táo thực sự ngon và không lo bị váng ghé thăm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét