Phương Pháp Nhịn Ăn 12 Ngày Để Chữa Bệnh
Bài viết của BS Đỗ Đức Ngọc
Tuấn Long chỉnh sửa và hiệu đính thêm cho rõ ràng hơn.
Phương pháp này các vị đạo gia gọi là
phương pháp Thanh Lọc Bản Thể, còn theo khoa học dựa vào kết quả thực tế trong
chữa bệnh gọi là phương pháp thanh lọc độc trong cơ thể.
Lần đầu tiên cách đây 30 năm khi còn ở
Việt Nam, tôi theo các sư huynh y sĩ áp dụng phương pháp nhịn ăn, tôi hơi sợ
sức khỏe của mình không đủ sức chịu đựng trong thời gian nhịn ăn lâu đến 12
ngày (vì tôi bị bệnh phổi), nhưng
nhìn vào các sư huynh vẫn thường dùng phương pháp này mỗi năm 2 lần:
- Lần thứ nhất bắt đầu từ ngày nhập hạ rằm
tháng 4.
- Lần thứ hai bắt đầu vào ngày mãn hạ rằm
tháng 7.
Kết qủa là các vị sư huynh càng trẻ và
khỏe mạnh hồng hào so với tuổi và không bao giờ bị bệnh tật, nên tôi cũng bớt sợ
và tin vào kết qủa của phương pháp này.
Tôi nghĩ chắc khi theo phương pháp nhịn ăn
cần phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng để khỏi mất calories, nhưng ngược lại, các sư
huynh khuyên tôi vẫn tiếp tục đi làm, đi chữa bệnh bình thường như mọi ngày,
chỉ khác một điểm khi đến giờ ăn thì mình uống nước, và khi khát mình cũng uống
nước, khi thèm ăn mình cũng uống nước.
Một loại nước pha chế uống thay bữa cơm,
mỗi ngày uống từ 4-6 lít. Thành phần pha chế của 1 lít nước như sau:
1 lít nước nấu chín pha vào 3-6 quả chanh
với đường ngọt vừa đủ, công thức pha chế thế nào cho hợp với mình để đừng chua
quá đừng ngọt quá. Cứ thế áp dụng cho 4 lần hay 6 lần trong ngày.
Những người bị loét bao tử cho bớt chua
tăng ngọt hơn để khi uống thử, bao tử không có phản ứng khó chịu, hoặc những
người có bệnh tiểu đường pha bớt ngọt nhưng khi uống không có cảm tưởng bị ê
răng, là những dung dịch pha chế hợp với cơ thể mình.
Cách uống: Khi đến giờ ăn cơm, uống 1 ly
250cc, nửa giờ sau 1 ly, nửa giờ sau nữa 1 ly.
4 bữa ăn sáng, trưa, chiều, tối mất 12 ly
là 3 lít, còn 1-3 lít để uống vào khi cảm thấy khát, mỗi lần ½ ly. Như vậy mỗi
ngày tiêu thụ 4-6 lít.
Chanh và đường tiêu thụ mỗi ngày với tiêu
chuẩn 4 lít một ngày là từ 12-16 quả chanh.
Đường giúp cơ thể giữ năng lượng và thân
nhiệt, không làm suy tim hay cơ bắp bị mệt mỏi khi làn việc, chanh để tẩy độc
hạ áp huyết, cholesterol, tan mỡ, lọc máu.
Đối với kinh nghiệm của tôi, trước khi
nhịn ăn, tôi sợ đói, hôm trước tôi ăn thật nhiều gấp 2 lần bình thường, rồi mới
dám nhập cuộc với các sư huynh vào ngày hôm sau.
Mỗi ngày tôi vẫn đi chữa bệnh cho các bệnh
nhân ở các phòng mạch từ thiện từ chùa này sang chùa khác bằng xe đạp, thỉnh
thoảng lại lấy nước ra uống, đến những bữa cơm, thấy người ta ăn cơm mình lại
thèm, lại uống 3 ly nước nước thay 3 chén cơm, rồi cũng qua 1 ngày, đi tiểu
nhiều hơn, đi đại tiện phân vẫn có lọn cục bình thường.
Ngày thứ hai đi phân vẫn có lọn cục mềm
hơn, đi tiểu nhiều hơn.
Ngày thứ ba bắt đầu đi phân loãng 50% nước
50% phân.
Ngày thứ tư phân ra như tiêu chảy 70% nước
30% phân.
Ngày thứ năm, buồn đi cầu là đi ngay tiêu
ra nước ồ ạt nhiều nước hơn phân.
Ngày thứ sáu mỗi lần đi đại tiện giống như
mở một túi nước đổ ra 1 lần chảy ào ào là xong.
Từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 8 đi tiểu nhiều
hơn, đi đại tiện toàn ra nước trong, không có phân, tôi nghĩ có lẽ xin mấy sư
huynh cho nghỉ, cơ thể sạch lắm rồi, uống nước vào là đi ra nước ngay, cơ thể
không mệt mỏi, vẫn đi làm bình thường vui vẻ, nhưng cảm thấy thèm ăn.
Các sư huynh khuyên cố lên 4 ngày nữa.
Quả nhiên có điều kỳ lạ xảy ra.
Ngày thứ 9 tự nhiên hơi đau lâm râm trong
bụng và mắc đi đại tiện liền, chảy ra nước xối xả toàn là mầu đen như nước ống
cống.
Ngày thứ mười, tiêu chảy ra nước đen hơi
lợn cợn.
Ngày thứ mười một đi đại tiện 2-3 lần ra
rất nhiều khoảng 2 kg phân lầy nhầy, lung bùng, mầu đen có lẫn mỡ, bùi nhùi,
giẻ rách, có xơ sợi, tôi nghĩ đây chắc là mấy sợi rau muống ăn từ ngoài Bắc hồi
di cư hay dưa giá khi mới vào miền Nam, nó dính vào thành ruột bị chất chanh
làm tróc ra.
Ngày thứ mười hai, uống vào một ly nước,
là đi ngay ra một ly nước trong không có tí phân nào. Uống vào ly nào là ra
ngay ly ấy. Trong bụng bao tử và ruột thật sạch, vách thành bao tử và ruột mỏng
đi.
Ngày thứ nhất đến ngày thứ tư lên cân 2
kg, từ ngày thứ năm đến hết 12 ngày xuống mất 2 kg., trong bụng hơi bào bọt
muốn đòi ăn là vừa đúng hết hạn kỳ chấm dứt vào lúc 7 giờ tối.
Tất cả tụ tập lại nhà đại sư huynh để ăn
một món ăn do đại sư tỷ nấu để phục hồi lại chức năng trường vị.
Món ăn đặc biệt là món cháo huyết heo với
nhiều gừng sắc chỉ, mỗi người được quyền ăn 1 tô nhỏ, ăn xong, chất bột cháo
lót lại vách thành bao tử và ruột, chất gừng làm ấm trường vị giúp các cơ co
thắt lại, trong thời gian uống nhiều nước cơ co bóp của trường vị chứa nhiều
nước đã bị giãn nở, còn huyết heo theo đông y là đội quân dùng để lấy độc tố
còn sót lại trong máu theo đường phân ra ngoài.
Ai nấy ăn xong, lấy thêm một tô lớn đem về
nhà để dành cho bữa điểm tâm sáng hôm sau là ngày thứ mười ba. Lúc đó mới xong
một giai đoạn thanh lọc độc trong cơ thể, trưa ngày hôm thứ mười ba, chỉ được
quyền ăn 1 chén cơm với thức ăn nhẹ là canh, chiều ăn 2 chén.
Ngày thứ mười bốn ăn trở lại bình thường 3
chén cơm với canh, thịt, cá, sau đó ăn uống như thường lệ. Cơ thể lại phục hồi
trọng lượng như cũ, nhưng thần sắc hồng hào khỏe mạnh, nhiều năng lượng vô
cùng. Ăn rất ngon miệng, dễ ăn không kén ăn, các lục phủ ngũ tạng đều được
thanh lọc độc thay cũ đổi mới, không còn những bướu mỡ, hay máu cặn bẩn hóa vôi
trong cơ thể, trong xương khớp, không còn đau đớn, hay đau bệnh vặt, áp huyết,
đường cholesterol ổn định.
So sánh với các phương pháp nhịn ăn khác,
có chỗ khác biệt ở chỗ chưa lấy ra ra được hết phân đen bùi nhùi giẻ rách xơ
bướu trong cơ thể ra hết được bằng phương pháp thanh lọc độc trong cơ thể.
Những người bị bệnh cao áp huyết, tiểu
đường, cholesterol, đau thấp khớp, huyết hóa vôi, bệnh bao tử, đường ruột, gan
thận, ung thư, nếu áp huyết không bị qúa thấp, có thể áp dụng phương pháp này.
Nhịn ăn trong 12 ngày chính là cho các tế
bào ung thư bị bỏ đói, thêm vào phương pháp hít thở (ăn không khí) làm tăng
hồng cầu và giúp khí huyết tuần hoàn khắp cơ thể phục hồi lại các tế bào khỏe,
tăng khả năng miễn nhiễm phòng chống bệnh tật, giúp phục hồi các cơ co bóp tống
độc ra ngoài bằng đường tiêu tiểu, thì dấu hiệu ung thư sẽ từ từ biến mất.
Phương pháp này không áp dụng được cho người áp huyết thấp,
bệnh thếu máu, viêm phổi cấp, bệnh ác tính về máu, bệnh tim, suy nhược nặng.
BS. Huỳnh Nguyễn Liên: "Có người nói
rằng khi tiết thực, nhịn ăn là tự mình "ăn thịt" mình, tức là khi
nhịn ăn thì cơ thể tự động sử dụng những phần dư thừa như mỡ hay gạn lọc hay
chuyển hóa những chất cặn, bã làm cho người mình nhẹ nhàng, giảm cân tốt, nhưng
việc duy trì này cũng rất quan trọng từ người nhịn ăn và sự hướng dẫn hay tư
vấn của bác sĩ".
BS. Đào Thị Yến Thủy: "Theo tôi, thực
hiện hay không việc nhịn ăn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.
Nếu chịu đựng được sự khó chịu khi đói, xót ruột… và thấy khỏe khoắn sau đợt
nhịn ăn, cân nặng thay đổi theo chiều hướng tốt, có thể sinh hoạt bình thường,
làm việc tốt… thì có thể thực hiện tiếp. Nhưng nếu bị đau dạ dày, mệt xỉu,
choáng váng, lừ đừ không khỏe, không sinh hoạt bình thường được… thì không nên
theo đuổi nữa".
Tóm lại, mình nghĩ là phương pháp này tốt,
nhưng ko phải ai cũng thực hiện được, mọi người nên tìm hiểu kỹ, cân nhắc tình
trạng sức khỏe và nếu có thể hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện
nhé! AI đã thực hiện thì cho mọi người cái review!
Trân trọng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét