Tôi tập hợp các bài viết và tài liệu dưới đây là từ nhiều nguồn nhằm hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho những người đang mắc phải những căn bênh nan y. Bài rất dài, tôi lại cố sưu tầm những bức ảnh nhằm minh họa rõ hơn nên các bạn đọc dần để hiểu nhé.
Trân trọng
TuanLong
Ông
Allan Taylor và những phương thuốc từ thảo dược đã giúp ông chiến đấu với căn
bệnh ung thư.
Cách chữa bệnh ung thư. Yên tâm
không còn sợ nữa xin phổ biến rộng rãi.
Kính thưa quý vị,
Tôi viết những điều dưới đây hoàn toàn vô vị lợi, quý vị nào thấy cần thiết thì
đọc và nghiên cứu thêm.
Tôi may mắn được quen biết anh chị Từ Công Phụng (trước đó anh Phụng đã
bị bệnh viện chê vì bị bệnh ung thư gan, họ nói anh ấy chỉ có thể sống được 3
tháng, nay anh ấy đã và đang sống khỏe mạnh trên 2 năm; tháng 6/2012, anh đã
nói trước 2,000 khán thính gỉa, trong ngày 50 năm âm nhạc Từ Công Phụng tại rạp
hát sang trọng tại miền Nam California); tôi cũng liên lạc được với nhà văn Văn
Quang (ở Sàigòn) bà Loan, chị Kiều Ngô (ở California, Hoa Kỳ), quý vị này đã
giúp thân nhân trị dứt bệnh ung thư. Cho nên tôi xin đúc kết cách chữa ung thư
của quý vị này:
1/ Phải ăn uống những thực phẩm mà những tế bào ung thư KHÔNG THÍCH, cho
nên tụi nó sẽ chết dần dần, mình sẽ bài tiết chúng ra ngoài. Trong khi những tế
bào cần thiết cho mình vẫn nẩy nở sung mãn.
2/ Tăng cường sức khỏe, hệ miễn nhiễm của mình bằng cách ăn uống và tâm lúc
nào cũng tĩnh, lạc quan yêu đời, tập thể dục, có cuộc sống hạnh phúc.
Vận dụng nhiều loại thuốc men, ăn uống, để diệt những tế bào ung thư:
Vận dụng nhiều loại thuốc men, ăn uống, để diệt những tế bào ung thư:
I/ Thuốc men:
Cứ điều trị theo tây y, nhưng tế bào ung thư và tế bào thường cũng đều bị
chết, cho nên phải làm thế nào để tế bào ung thư chết hàng loạt, thì cơ hội
sống còn của bệnh nhân sẽ rất cao.
1/ Thuốc men như FUCOIDAN (vào Google, đánh máy FUCOIDAN) để mua thuốc.
Uống đúng liều lượng cần thiết, tùy theo bệnh mới ung thư hay đã bị lâu năm.
2/ Uống trà LÁ ĐU ĐỦ (lấy lá đu đủ, loại bỏ những cọng lớn), rửa sạch,
cắt nhỏ - như lá trà - xấy khô, rồi pha như trà (đậm, lợt tùy bệnh nặng, nhẹ;
tùy bệnh nhân có thể uống nhạt hay đậm).
5/ Đông trùng hạ thảo, nhiều người không tin tưởng thuốc này, vì giả mạo
rất nhiều, thành phần bổ dưỡng cũng không chắc ăn (tôi đã được 1 bác sỹ đông y
thân tình, đàng hoàng cho ý kiến như vậy).
6/ Yến, của loài chim yến, làm tổ ở trên cao: nước dãi, đờm - đầy máu -
vàng khè - đầy lông tơ - phải dùng nhiều chất hóa học để tẩy cho trắng - (Tương
tự như số 5 ở trên).
7/ Uống Vitamin D, loại hơi đặc biệt, phải có toa thuốc của bác sĩ (xin
xem bài viết của nhà văn Chu Tất Tiến, đính kèm).
9/ . . . Xin xem thêm những bài viết đính kèm.
II/ Ăn uống:
1/ Cai ngay thuốc lá.
2/ Ăn nhiều cá, không nên ăn cá chiên, cá nướng cháy đen, hay thịt nướng
cháy đen.
3/ Giảm thiểu tối đa Thịt Đỏ, vì tế bào ung thư rất thích loại thịt này,
nên sinh sôi, nẩy nở tối đa.
4/ Giảm thiểu ăn đồ chiên, xào vì có dầu mỡ, nhất là loại mỡ động vật.
5/ Có thể ăn gà (ức - lườn) mầu trắng.
6/ Ăn tầu hũ.
7/ Ăn nhiều trái cây, như mãng, dừa tươi, . . . các loại rau tươi.
8/ Không ăn uống những đồ ăn có chất bảo quản trong hộp, trong chai.
9/ Không hâm nóng đồ ăn bằng Microway, chỉ ăn đồ ăn nấu, hấp.
Cách làm: 1 củ dền đỏ + 2 củ cà rốt + 1 trái táo đỏ (bỏ hột); tất cả để
nguyên vỏ, chà sạch; cho tất cả vào máy ép, uống nước (bỏ bã), uống sáng và
tối. 2 lần thì phải là 2 củ dền + 4 củ cà rốt + 2 trái táo đỏ. Uống rất bổ,
tăng cường sức khỏe nhiều.
*** Tóm lại phải ăn uống đồ ăn lành, có cuộc sống vui, mạnh, hạnh phúc.
Nước Cốt Màu
Nhiệm
Đây là một thức uống có thể ngăn cản các tế bào xấu thành hình trong cơ
thể bạn hoặc sẽ giảm độ tăng trưởng của chúng!
Ông Seto đã bị ung thư phổi. Ông đã được một người nổi tiếng về cây thuốc bên Trung quốc khuyên uống thức uống này. Uống chuyên cần uống trong 3 tháng và bây giờ sức khỏe của ông đã bình phục, và ông lại sẵn sàng làm một chuyến du lịch. Nhờ thức uống này đấy! Bạn có thử cũng chẳng hại gì.
Ông Seto đã bị ung thư phổi. Ông đã được một người nổi tiếng về cây thuốc bên Trung quốc khuyên uống thức uống này. Uống chuyên cần uống trong 3 tháng và bây giờ sức khỏe của ông đã bình phục, và ông lại sẵn sàng làm một chuyến du lịch. Nhờ thức uống này đấy! Bạn có thử cũng chẳng hại gì.
Đây giống như một Thức Uống Phép Lạ! Thật đơn giản. Bạn chỉ cần một củ
dền (cải đường), hai củ cà rốt và một quả táo (phải bỏ hột) làm chung với nhau
để thành NƯỚC CỐT! Rửa sạch các thứ trên, để nguyên vỏ mà cắt ra từng miếng,
đưa vào dụng cụ ép và uống nước cốt ngay. Có thể cho thêm chút nước chanh cho
có hương vị hấp dẫn hơn.
Thức Uống Phép Lạ này sẽ có tác dụng đối với những chứng sau:
1. Ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển hoặc tăng trưởng.
2. Ngăn ngừa các chứng bệnh về gan, thận, tuyến tuỵ và có thể chữa ung
nhọt nữa.
3. Tăng sức mạnh cho phổi, ngăn ngừa cơn đau tim và cao huyết áp.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.
5. Tốt cho mắt, loại trừ chứng mắt đỏ và mỏi mắt hoặc khô mắt.
6. Giúp loại trừ đau nhức do tập luyện thân thể, đau cơ.
7. Giải độc, trợ giúp chuyển động của ruột, loại trừ chứng táo bón. Do
đó, sẽ làm cho da được khỏe hơn và có nước sáng bóng hơn. Đây là món Thượng Đế
gửi đến để giải quyết vấn đề mụn trứng cá.
8. Cải thiện hơi thở không tốt do khó tiêu, nhiễm trùng cổ họng.
9. Làm bớt đau nhức vào kỳ kinh nguyệt.
10. Giúp người bị dị ứng mũi và cổ họng khỏi bị dị ứng tấn công.
Tuyệt đối không có tác dụng phụ. Có sức bổ dưỡng cao và hấp thụ dễ dàng! Rất hiệu quả nếu bạn cần giảm cân. Bạn sẽ thấy là hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện sau 2 tuần uống đều. Xin lưu ý là uống trực tiếp từ dụng cụ ép nước cốt để đạt hiệu quả tốt nhất.
Tuyệt đối không có tác dụng phụ. Có sức bổ dưỡng cao và hấp thụ dễ dàng! Rất hiệu quả nếu bạn cần giảm cân. Bạn sẽ thấy là hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện sau 2 tuần uống đều. Xin lưu ý là uống trực tiếp từ dụng cụ ép nước cốt để đạt hiệu quả tốt nhất.
KHI NÀO UỐNG?
-HÃY UỐNG VÀO BUỔI SÁNG, LÚC BAO TỬ CÒN TRỐNG!
-SAU MỘT GIỜ, BẠN CÓ THỂ ĂN ĐIỂM TÂM.
ĐỂ CÓ KẾT QUẢ NHANH, HÃY UỐNG MỘT NGÀY 2 LẦN, VÀO BUỔI SÁNG VÀ TRƯỚC 5g
CHIỀU.
BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ PHẢI HỐI TIẾC! KHÔNG TỐN TIỀN NHIỀU ĐÂU! XIN VUI
LÒNG CHUYỂN CHO GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ . MỘT HY VỌNG MỚI CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ BỆNH
UNG THƯ: ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BẰNG SINH TỐ D. (Loại cần toa bác sĩ)
Sinh tố D liên quan đến ánh nắng mặt trời. Vùng nào nhiều ánh nắng mặt
trời thì ít ung thư. Vì thế những vùng càng xa xích đạo bao nhiêu thì càng
thiếu sinh tố D, như vùng cực bắc âu thì thiếu sinh tố D rất nhiều, Người ta
thấy có một liên hệ mật thiết giữa sinh tố D và bệnh ung thư, những người thiếu
sinh tố D thì có tỷ lệ bị ung thư cao hơn Xin tiếp tay cầu cho những người
thiếu may mắn . Biết đâu chính bạn ?
Xin vui lòng
gởi thông điệp nầy đi , cho dù chỉ đến với một người thôi .Thông điệp nầy là để
tưởng nhớ đến những người mà bạn biết , hay là những nạn nhân của căn bịnh .
Làm ơn, xin đừng dập tắt ngọn nến nầy !
Y HOC: Uống nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy (cell
commits suicide)
Tại Do Thái, ruộng rẩy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư
(cancer) Dùng một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho
tế bào cancer tự hủy trong ống nghiệm. Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm
ra đường lối làm cho tế bào cancer tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion,
Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng
một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này
không hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước,
tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ
đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với nước sôi
trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và chemotherapy.
Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion
thuộc vùng Negev , năm ngoái họ đã khám phá ra
dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm, trong khi tế
bào lành vẫn sống bình thường. Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và
giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự
khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính. Từ các phân khoa vi sinh học và
miễn nhiễm tại BGU. Chất dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và
mùi vị dược thảo như cây sả (Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis)
and verbena (Verbena officinalis).
Theo Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự hủy gọi
là chương trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death). Uống một
liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự hủy trong ống
nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của chất dầu sả
trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi cấy, vào. Số
lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy
trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình thường.
Sự khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về các sự
thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo. Ngay sau đó, sự khám phá
đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công chúng.
Tại sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các
khoa học gia trường BGU đã đưa ra một giả thuyết: Trong mỗi tế bào của cơ thể
chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một "chương trình tế
bào chết". Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát
được và trở thành tế bào cancer. Ở tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra
hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa
đựng những di truyền sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết
đi, đó là sự giải thích của Weinstein.
Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.
Sự thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi
như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại
trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã
bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn khuyến
cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này, bằng cách dùng
cây sả để tiêu diệt tế bào cancer. Đó là lý do tại sao trang trại của Zabidov –
nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa
cho những bệnh nhân này. May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu.
Zabidov đón tiếp những người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những
đĩa bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông ta nói: "Cha tôi chết vì cancer,
chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã
phải chịu, và tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe.
Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả." Zabidov biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14, ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok. Sau khi phục vụ trong quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là Tsofar. Ông ta mỉm cười và nói: "Chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ông ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander)." Đi lang thang trong khu chợParis
, tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã thấy được một tiềm lực có thể
xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta mỉm
cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn lên
trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại
như rau húng quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon),
một loại tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là
phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập
trang trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis.
Bây giờ ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp
đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về
dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các
chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây
sả.
Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày. Zabidov là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm "bởi vì hương vị thích thú của nó".
Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả." Zabidov biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14, ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok. Sau khi phục vụ trong quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là Tsofar. Ông ta mỉm cười và nói: "Chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ông ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander)." Đi lang thang trong khu chợ
Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày. Zabidov là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm "bởi vì hương vị thích thú của nó".
Cụ ông 78 tuổi tự chữa khỏi bệnh
ung thư
Được chẩn đoán bị ung thư đại tràng và không có cơ may chữa khỏi bằng hóa
trị hay phẫu thuật, thế nhưng ông Allan Taylor, 78 tuổi, người Anh đã khiến các
bác sĩ ngạc nhiên khi khỏi bệnh nhờ chế độ ăn với hoa quả và rau.
Chiến đấu với ung thư bằng gia vị, thực phẩm
Chiến đấu với ung thư bằng gia vị, thực phẩm
Ông Allan, một kỹ sư giàn khoan đã nghỉ hưu kể lại, mọi chuyện bắt đầu từ
tháng 2 năm ngoái. Khi đó, ông cảm nhận thấy có một khối u khoảng hơn 5cm trong
bụng. Đến bệnh viện kiểm tra, ông được chẩn đoán là bị ung thư đại tràng. Theo
The Mirror, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cắt một phần ruột già vào
tháng 9. Sau đó, ông bắt đầu được điều trị hóa trị trong 3 tháng. Đến tháng 4
năm nay thì bác sĩ thông báo rằng bệnh của ông đã di căn đến ruột non.
"Tôi nhận được thư trả lời của bác sĩ vào ngày 30/4 với nội dung là
căn bệnh của tôi không đáp ứng với cách chữa bằng hóa trị hay phẫu thuật. Họ
cũng nói rằng nếu họ cắt khối u ung thư thì nó cũng sẽ lại tái phát ở một vị
trí nào đó. Nhưng tôi không tỏ ra bi quan mà tự tìm cách chữa bệnh cho
mình", ông Allan nói.
Ông lên mạng và đánh cụm từ "cách chữa ung thư đại tràng". Cuối cùng, ông cũng tìm thấy điều mình cần, rồi ông bắt đầu thực hiện một chế độ ăn thay thế có lựa chọn để tự chữa bệnh. "Tôi đã tìm kiếm các bằng chứng và tham khảo ý kiến của những chủ cửa hàng bán thực phẩm và chọn chế độ ăn gồm: bột lúa mạch, gia vị cà ri, hạt mơ và thuốc selen.
Và sau 4 tháng, tôi đã có được câu trả lời rõ ràng từ phía bác sĩ'" ông cho biết thêm. Vào ngày 6/8, ông nhận được một bức thư từ Bệnh việnNorth
Tees thông báo kết quả chụp chiếu cho thấy ông đã khỏi bệnh ung
thư và không phát hiện có gì bất thường. "Tôi nghĩ rằng một trong những
thành phần quan trọng giúp mình khỏi bệnh chính là một thìa bột lúa mạch pha
với nước nóng vào mỗi sáng và tối. Rõ ràng là chế độ ăn đã cứu tôi. Và tất cả
chỉ tốn 30 bảng Anh một tuần", ông Allan chia sẻ.
Ông lên mạng và đánh cụm từ "cách chữa ung thư đại tràng". Cuối cùng, ông cũng tìm thấy điều mình cần, rồi ông bắt đầu thực hiện một chế độ ăn thay thế có lựa chọn để tự chữa bệnh. "Tôi đã tìm kiếm các bằng chứng và tham khảo ý kiến của những chủ cửa hàng bán thực phẩm và chọn chế độ ăn gồm: bột lúa mạch, gia vị cà ri, hạt mơ và thuốc selen.
Và sau 4 tháng, tôi đã có được câu trả lời rõ ràng từ phía bác sĩ'" ông cho biết thêm. Vào ngày 6/8, ông nhận được một bức thư từ Bệnh viện
30 CÁCH NGĂN NGỪA UNG THƯ
Mỗi năm, cả thế giới phát hiện 10 triệu trường hợp ung thư (UT), nhưng
theo Tổ chức y tế thế giới ước tính đến năm 2020 có khoảng 15 triệu, tăng 50%,
nếu chúng ta không tích cực “hành động”. Hầu hết các chứng UT có thể biết
trước, thay đổi cách sống có thể làm giảm nguy cơ. Đây là “tế cấp tam thập
điều” để ngăn ngừa UT (ung thư):
1. Một nghiên cứu của Phần Lan thấy rằng quá trình lên men có liên quan
tới việc dưa bắp cải (sauerkraut, của Đức) sản sinh các hợp chất kháng UT – kể
cả ITC, indole và sulforaphane. Để giảm lượng sodium, hãy rửa dưa muối trước
khi ăn.
2. Ăn bông cải (broccoli), nhưng nên hấp hoặc chưng chứ đừng nấu bằng lò
vi-ba. Bông cải là “siêu thực phẩm ngăn ngừa UT, nên ăn thường xuyên. Tuy
nhiên, nghiên cứu của Tây Ban Nha thấy rằng bông cải nấu bằng lò vi-ba làm giảm
97 % flavonoid (chất kháng UT). Do đó nên luộc, hấp, chưng, trộn hoặc ăn sống.
3. Ăn món trộn với dầu hạnh nhân Brazil (brazil nut) vì chất selenium
giúp ngăn chặn quá trình phát triển tế bào UT và “điều chỉnh” AND. Nghiên cứu
của ĐH Harvard ở hơn 1.000 người đàn ông (bị UT tiền liệt tuyến) cho thấy rằng
những người có mức selenium cao thì giảm phát triển bệnh 48% trong 13 năm kế
tiếp so với những đàn ông có mức selenium thấp. Nghiên cứu trong 5 năm, ĐH
Cornell và ĐH Arizona thấy rằng lượng 200mg selenium mỗi ngày (tương đương 2
hạt hạnh nhân Brazil) giúp giảm 63% UT tiền liệt tuyến, giảm 58% UT trực tràng,
46% bướu phổi ác tính, và giảm 39% hấu hết các loại UT gây tử vong.
4. Bổ sung calcium và vitamin D. Nghiên cứu của Trường Thuốc Dartmouth
cho thấy rằng việc bổ sung này làm giảm polyp đại tràng (nguy cơ gây UT) ở
những người dễ phát triển bệnh này.
5. Hãy thêm tỏi vào món ăn. Tỏi chứa sulfur khả dĩ kích thích sức đề
kháng UT tự nhiên của hệ miên nhiễm và có thể ngăn ngừa ung bướu. Các nghiên
cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm UT bao tử khoảng 12%.
6. Phi 2 nhánh tỏi đâp giập với 2 muỗng dầu ôliu, rồi trộn với cà chua và
dùng với mì sợi. Chất lycopene (có trong cà chua) giúp đề kháng UT đại tràng,
UT tiền liệt tuyến và UT bàng quang. Dầu ôliu giúp cơ thể hấp thu lycopene, còn
mì sợi (giàu chất xơ) giúp giảm nguy cơ UT đại tràng.
7. Mỗi tuần, nên mua dưa đỏ (cantaloupe) về xắt miếng và cho vào tủ lạnh
để ăn dần mỗi sáng. Dưa đỏ giàu carotenoid – loại hóa chất thực vật làm giảm
nguy cơ UT phổi.
8. Trộn nửa chén trái việt quất (blueberry) với bột ngũ cốc dùng mỗi
sáng. Việt quất giàu chất chống ôxít hóa. Chính chất chống ôxít hóa làm trung
hòa các căn nguyên tự do làm tổn hại tế bào và gây bệnh. (quả này mình trông giống sim - ko biết đúng ko vậy - tuanlong)
9. A-ti-xô giàu silymarin – chất chống ôxít hóa khả dĩ chống UT da. Loại
này dễ an và ngon. Có thể luộc hoặc hấp khoảng 30-45 phút thì mềm.
10. Thịt nướng ăn ngon miệng nhưng nó chứa nhiều hóa chất gây UT. Viện
nghiên cứu UT Mỹ thấy rằng thịt ướp nước sốt và nướng thì giúp giảm tạo ra loại
hóa chất như vậy. Nên luộc thịt rồi nướng.
11. Nghiên cứu cho thấy rằng những đàn ông uống 8 ly nước lớn mỗi ngày
giúp giảm nguy cơ UT bàng quang được 50%. Phụ nữ uống nước nhiều giúp ngăn ngừa
UT đại tràng khoảng 45%.
12. Hãy có thói quen uống trà. Trà xanh được đánh giá cao ở Á châu hằng
ngàn năm qua. Tây phương nghiên cứu mới đây cho thấy trà đề kháng nhiều loại
UT, kể cả bệnh tim. Một số khoa học gia tin rằng một loại hóa chất trong trà là
EGGG có thể là một trong các hợp chất kháng UT mạnh nhất được phát hiện từ
trước tới nay.
13. Hãy uống một chút bia, đừng uống nhiều.. Bia đề kháng vi khuẩn
Helicobacter pylori, loại gây ung bướu khả dĩ dẫn đến UT bao tử. Uống bia, rượu
nhiều có thể gây UT vú, miệng, họng, thực quản và gan.
14. Các nhà nghiên cứu Úc dân Canada và thấy rằng những người ăn từ 4
phần cá hồi trở lên mỗi tuần thì giảm gần 1/3 nguy cơ bệnh bạch cầu. Các nghiên
cứu khác cho thấy việc ăn cá có mỡ (cá hồi, cá thu, cá bơn, cá mòi và cá ngừ -
kể cả tôm, sò) thì giảm nguy cơ UT tử cung ở phụ nữ. Omega-3 có trong cá rất có
lợi cho sức khỏe và kỳ diệu!
15. Nên bổ sung viên đa vitamin mỗi sáng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng
vitamin và khoáng chất khả dĩ cải thiện hệ miễn nhiễm và giúp ngăn ngừa nhiều
chứng UT.
16. Mỗi ngày phơi nắng sáng 15 phút để làm khỏe xương. Ánh nắng chứa
nhiều vitamin D tự nhiên rất cần cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu
vitamin D có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều chứng UT như UT vú, đại tràng, tiền
liệt tuyến, buồng trứng, bao tử, loãng xương, tiểu đường, đa ngạch kết (xơ
cứng) và cao huyết áp. Nhưng nên tránh ánh nắng gắt, vì nó có thể gây UT da.
Cũng có thể bổ sung vitamin D.
17. Cắt đôi trái kiwi và múc phần “thịt” mà ăn. Trái kiwi chứa chất chống
ôxít giúp ngăn ngừa UT. Nó còn chứa vitamin C, vitamin E, lutein và đồng.
18. Cẩn thận khi quan hệ tình dục. Có thể đề phòng bằng cách dùng bao
cao-su để ngăn ngừa lây nhiễm papillomavirus (HPV), loại virus này có thể gây
UT cổ tử cung.
19. Giảm ăn mở động vật. Nghiên cứu của ĐH Yale cho thấy rằng các phụ nữ
ăn nhiều mỡ động vật có nguy cơ 70% bị bạch cầu, ăn nhiều chất béo bão hòa tăng
nguy cơ là 90%. Do đó nên ăn ít chất béo động vật, thay vào đó nên dùng dầu
thực vật và dầu cá.
20. Nho chứa nhiều hợp chất resveratrol giúp đề kháng UT, ăn nho chứ đừng
uống rượu nho, vì rượu làm tăng nguy cơ UT vú ở phụ nữ. Nho có khả năng làm mạnh
hệ miễn nhiễm.
21. Hành tươi tốt cho sức khỏe vì nó khả dĩ chống UT tiền liệt tuyến
khoảng 50%. Ăn sống tốt hơn nhúng tái hay nấu chín.
22. Hằng ngày nên dùng nước chanh. Các nhà nghiên cứu Úc thấy rằng chanh
có khả năng làm giảm UT miệng, họng và bao tử.
23. Sau bữa tối nên đi dạo 30 phút. Theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên
cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle
, hoạt động này giúp giảm nguy cơ UT vú. Đi bộ giúp điều chỉnh mức estrogen
(hormone gây UT vú) và giảm cân hiệu quả.
24. Dùng thực phẩm hữu cơ, vì chúng không có thuốc trừ sâu hoặc thuốc
tăng trưởng. Cả 2 loại thuốc này đều có thể làm tổn thương tế bào và gây UT.
26. Tự giặt ủi quần áo không dùng máy sấy khô. Nhiều loại máy sấy khô
dùng hóa chất perc (perchloroethylene), chất này có thể gây tổn hại thận, gan
và UT. Đừng lạm dụng ly nhựa uống nước hằng ngày hoặc đựng đồ ăn bằng đồ nhựa.
27. Dùng dưa leo (dưa chuột) tươi thay vì dưa muối và dùng cá hồi tươi.
Nghiên cứu cho thấy rằng thực phẩm muối hoặc hun khói chứa nhiều carcinogen
(chất gây UT).
28. Đừng ăn nhiều khoai tây chiên và bánh qui vì chúng chứa nhiều
acrylamide – chất gây UT, sản sinh trong quá trình nướng. Theo Michael
Jacobson, giám đốc điều hành Trung tâm Khoa học về Quan tâm Cộng đồng,
acrylamide gây khoảng 1.000 đến 25.000 trường hợp UT mỗi năm. FDA đang xem xét
mức nguy hại của acrylamide.
29. Nên nằm giường vải, ngồi ghế vải (kiểu ghế bố) để cơ thể thoải mái,
tránh tổn hại da.
30. Nghiên cứu của ĐH Quốc gia New
York ở Stony Brook cho thấy rằng quý ông chịu stress
nhiều và ít giao thiệp, hoặc các thành viên gia đình có mức cao về sinh kháng
thể tiền liệt tuyến (prostate-specific antigen – PSA) trong máu thì dễ bị UT
tiền liệt tuyến.
Năm loại thực phẩm gây ung thư
Hot dog nguy hiểm vì chứa nhiều chất nitrate. Liện hiệp Phòng ngừa Bệnh
Ung thư khuyên không nên cho trẻ nhỏ ăn quá 12 cái hot dog mỗi tháng. Nếu bạn
không thể bỏ đươc thì hãy mua loại hot dog không chứa sodium nitrate.
Bánh đô-nớt (doughnuts) là món ăn tệ hại nhất có thể gây ung thư vì đươc
làm bằng bột xay, đường và dầu hidro-hoá, sau đó đươc chiên ở nhiệt độ cao
Thịt biến chế và thịt mỡ. Các thứ này cũng chứa nhiều sodium nitrate như
hot dog nên gia tăng rủi ro bị bệnh tim. Ngoài ra chất béo bão hoà trong thịt
mỡ cũng có thể gây ung thư.
Khoai tây chiên (french fries) Cũng như đô-nớt, khoai tây chiên đươc làm
với dầu hidro-hoá và sau đó chiên ở nhiệt độ cao. Loại thức ăn này còn chứa
chất gây ung thư acryl amide tạo thành trong tiến trình chiên, vì vậy có người
gọi đùa là “cancer fries”.
Lát khoai chiên (chips), bánh bít-quy dòn (crackers), bánh kẹp nhỏ
(cookies) Các thứ này thường đươc làm bằng bột xay và đường. Ngay cả những loại
thức ăn này mà bao bì có in hàng chữ “free of trans-fats” cũng đều chứa một
lương nhỏ trans-fats.
Một bản tin khác về lá đu đủ:
Vừa qua, tòa soạn đã nhận được thư của GS Nguyễn Xuân Hiền, công bố hướng
dẫn 250 người chữa ung thư bằng lá đu đủ. Kết quả nhiều bệnh nhân khỏi bệnh.
Thực hư chuyện lá đu đủ chữa khỏi ung thư. Nhưng bằng sự thận trọng của một
người từng làm trong lĩnh vực y khoa, ông vẫn mong muốn các bộ ngành liên quan
nghiên cứu bài thuốc dân gian này. Phóng viên đã tiếp cận trực tiếp vấn đề này.
Dù đã 91 tuổi nhưng trên bàn làm việc của GS Nguyễn Xuân Hiền trong căn
nhà Khu tập thể Dệt Kim Hà Nội vẫn bề bộn sách vở. Ông không chỉ viết các
chuyên đề nghiên cứu thuộc lĩnh vực của mình mà đi sâu nghiên cứu về lá đu đủ
trị ung thư. Ông tâm sự, từ khi nghỉ hưu ông sưu tầm nghiên cứu và hướng dẫn
miễn phí cho các bệnh nhân ung thư có nhu cầu về bài thuốc này để giúp đỡ. 7/15
người uống có kết quả? Câu chuyện bắt đầu từ năm 2005, khi ông được tin bà Lê
Thị Đặng ở TPHCM đã dùng nước sắc lá đu đủ điều trị cho chồng bị ung thư lưỡi
đã di căn chọc thủng một bên má. Sau vài tháng chỉ uống nước lá đu đủ đã khỏi
bệnh và sống thêm được 9 năm rồi chết vì tuổi già (87 tuổi). Bài thuốc này lại
bắt nguồn từ ông Stan Sheldon (người Úc). Năm 1962, ông Stan Sheldon bị ung thư
2 lá phổi sắp chết, may có người thổ dân mách cho uống nước sắc lá đu đủ, sau
vài tháng đã khỏi, 10 năm sau không tái phát, 16 bệnh nhân ung thư khác được
mách uống nước sắc lá đu đủ cũng đã khỏi.
Theo GS Nguyễn Xuân Hiền, khi nhận được bài thuốc, ông cũng áp dụng cho
người nhà bị bệnh nhưng do bệnh đã di căn lại không áp dụng triệt để nên không
chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, ông vẫn kiên trì theo dõi các bệnh nhân khác. Kết
quả trong 2 năm (2005 - 2007), hướng dẫn cho 15 bệnh nhân cho thấy: 4 trường
hợp (3 u phổi, 1 chửa trứng) uống được trên 5 - 6 tháng thì sức khoẻ ổn định,
lên cân, u thu nhỏ, hết hạch cổ, đỡ ho, đỡ đau; 3 trường hợp bị u phổi khác
uống được hơn 2 - 3 tháng thì u nhỏ đi, sức khoẻ tốt hơn; 1 trường hợp bị u
phổi khác uống được 2 tháng, bệnh tiếp tục tiến triển, đau, ho nhiều; 3 trường
hợp chết (1 u phổi, 1 u dạ dày, 1 u gan) chỉ uống chưa được 2 tháng sau đó
chuyển thuốc Đông y khác; 1 trường hợp u đại tràng di căn chỉ uống chưa được 2
tháng, kết quả không mấy tiến triển. Từ đó đến nay, ông tiếp tục nghiên cứu và
hướng dẫn cho 250 người khác có đầy đủ số điện thoại, địa chỉ ở khắp các tỉnh
thành trong cả nước, kết quả có 9 người khỏi bệnh, hết u, sức khoẻ tốt.
Nhiều người trên thế giới khỏi bệnh? Ngoài 16 trường hợp bị ung thư phổi
được ông Sheldon mách uống lá đu đủ cũng khỏi bệnh, GS Nguyễn Xuân Hiền cũng
cung cấp cho chúng tôi một bản dịch từ Mỹ trong đó cũng kể kinh nghiệm của 3
người bị ung thư phổi đã ở giai đoạn III, IV cũng nhờ uống nước lá này mà khỏi.
Tuy nhiên, bài viết chỉ nêu rất chung chung, không có tên và địa chỉ của người
bệnh: Một người đàn ông 65 tuổi, đã bị cắt 1/4 lá phổi, ho ra máu và mủ nhiều,
người kiệt sức chỉ nằm mà không ngồi được, bệnh viện trả về nhà chờ chết. Ông
này đã uống lá đu đủ chưa đầy 2 tháng mà bệnh tình thuyên giảm tới 80%, 4 tháng
thì khỏi hẳn. Hay một người đàn bà 66 tuổi, bị ung thư phổi giai đoạn IV - to
bằng bàn tay, tế bào ung thư đã ăn sâu vào xương sống, sau 3 tháng uống lá đu
đủ, khối u teo nhỏ lại bằng đầu ngón tay, tháng thứ 6 thì chỉ còn là chấm
nhỏ... Khi được hỏi về tính xác thực của các kết quả ghi nhận những bệnh nhân
uống lá đu đủ khỏi bệnh, GS Nguyễn Xuân Hiền cho biết, ông đã nghỉ hưu nên
không đủ điều kiện nghiên cứu, chứng minh trên lâm sàng. Ông chỉ là người
truyền bá bài thuốc để giúp những người bị bệnh "tứ chứng nan y" vượt
qua được bệnh tật. Các bệnh nhân khỏi bệnh là do họ gọi điện báo cho ông chứ
ông cũng không thăm khám hay có các kết quả xét nghiệm từ Tây y.
Tuy nhiên, theo GS Nguyễn Xuân Hiền, qua theo dõi nghiên cứu ông thấy,
nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã nghiên cứu và ghi nhận lá đu đủ có thể
chữa được ung thư. Gần đây nhất là công trình nghiên cứu của BS.TS Nam.H.Dang
giáo sư Đại học Florida Mỹ đã công bố trên tạp chí dược học cho thấy, chất
chiết xuất từ lá đu đủ có tác dụng tăng cường quá trình sản sinh các phân tử
truyền dẫn tín hiệu chủ chốt có tên Th1-type cytokines. Chúng đóng vai trò điều
hòa hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể đồng thời tạo hiệu quả tiêu trừ
khối u ở một số loại ung thư, điều này mở ra những phương cách điều trị bệnh
ung thư qua hệ thống miễn dịch.
Nghiên cứu đã dùng nước chiết lá đu đủ ở 4 độ mạnh khác nhau cho 10 mẫu
ung thư khác nhau và đo hiệu quả sau 24 tiếng. Kết quả cho thấy, lá đu đủ đã
làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư trong cả 10 mẫu thử ấy. Đặc biệt là
chất chiết xuất từ lá đu đủ không gây độc hại cho các tế bào bình thường, do
đó, tránh được các tác dụng phụ thường gặp ở nhiều phương pháp điều trị hiện
nay.
Chưa được khoa học công nhận Theo GS Nguyễn Xuân Hiền, trước đây có nhiều
người phản đối lá đu đủ chữa bệnh và cho rằng đó là một loại cây khác. Nhưng
nghiên cứu của BS.TS Nam.H.Dang là cây Carica papaya. Đây là tên khoa học của
cây đu đủ. Người Mỹ gọi đu đủ là papaya, người Úc và New Zealand gọi là pawpaw. Không
nên lẫn lộn "paw paw đu đủ" và "paw paw Bắc Mỹ". Cây pawpaw
Bắc Mỹ thân mộc, có tên khoa học là Asimina tribola và cũng được làm dùng thuốc
trị ung thư hiện có bán trên trị trường. Còn đu đủ là cây thân thảo. GS Nguyễn
Xuân Hiền nhấn mạnh, nhiều người, đặc biệt với những người chưa qua phẫu thuật
khối u, chưa chạy xạ, truyền hóa chất chống ung thư thì kết quả tốt và nhanh
hơn.
Các nghiên cứu cho thấy, trong lá đu đủ có men papain và trong men papain
có chất carotenoid và Iso thyocyanotes có khả năng kích thích sản xuất Cytokin
Th1 - type là yếu tố miễn dịch, do đó có thể ức chế tế bào ung thư mạnh gấp
triệu lần các thuốc chống ung thư Tây y. Một công trình nghiên cứu so sánh nước
sắc lá đu đủ với 10 loại nước lá chống ung thư khác thì thấy, nước sắc lá đu đủ
có tác dụng vượt trội mà giá thành lại rẻ bằng 1/2 - 1/3 với các loại khác. Hơn
nữa, nước sắc lá đu đủ không gây tác dụng phụ.
Tuy nhiên, theo GS Nguyễn Xuân Hiền, cho tới nay nước sắc lá đu đủ chữa
ung thư vẫn chưa được khoa học công nhận, vì thế rất khó biết nó có tác dụng
thực sự hay không, nếu có thì ở chừng mực nào và các phản ứng phụ có thể xảy
ra. Vì vậy, ông thiết tha mong muốn Viện Đông y, Bệnh viện K, Bộ Y tế... quan
tâm nghiên cứu vấn đề này một cách bài bản, khoa học. Mỗi ngày lấy 4 - 5 lá đu
đủ cả cuống, già càng tốt (có tài liệu hướng dẫn là lá bánh tẻ), lấy dao cắt
nhỏ cho vào nồi đổ 2 lít nước, nấu khoảng 2 tiếng, cô lại thành 1 lít để nguội
cho vào tủ lạnh, uống thành 2 ngày, mỗi ngày 500ml chia làm 3 lần lúc no. Sau
khi uống, uống thêm 1 - 2 thìa cà phê mật mía hoặc mật ong. Uống liên tục 3
tháng trở lên mới thấy có tác dụng. Những người chưa qua phẫu thuật khối u,
chưa chạy tia, truyền hóa chất thì kết quả tốt và nhanh hơn.
Mẹ tôi đã dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng súp và tối cũng 4
muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng
phổi giai đoan 3 về và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong
tuần vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta
trong 3 tháng tới đây. BÀI BÁO: Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang
đi tìm măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài
báo tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal,
tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm với
tôi: tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức
khỏe trên 50 năm rồi.
Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal,
D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp
tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều
trường hợp rất triển vọng. Sau đây là vài thí dụ:
Trường hợp thứ 1 : Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với
bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết
năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của ông
ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại
làm việc thật hăng hái.
Trường hợp thứ 2: Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng
quang từ 16 năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta
chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng
quang đã biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường
Trường hợp thứ 3: Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3
năm 1971, ông ta được đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều
nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của
ông ta không còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp
măng tây và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy
các dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh
doanh của mình.
Trường hợp thứ 4: Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh
này đã chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia
cho là đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia
cho biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn
cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm
1949. Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp
từ chính phủ về tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy
cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà.
Tôi không ngạc nhiên lắm vế các kết quả, vì theo “Các yêu tố về materia
medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học
Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các
sỏi thận. Hãy chú ý đến ngày tháng ! Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa
nhưng ngành y tế đã can thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế
chúng tôi mới kêu gọi các độc giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để
giúp đỡ chúng tôi thu thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp
đảo các người hoài nghi của ngành y tế cho một thứ liệp pháp rất không thể tin
được, đơn giản và tự nhiên này.
Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì thế măng
tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng hộp măng
tây , Giant và Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không có sử dụng
thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố
và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng
canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 - 4 tuần người bệnh
sẽ thấy sức khỏe được cải thiện.
Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống.
Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng
nhiều hơn cũng không có hại gì hết mà đội khi rất cần thiết trong vài trường
hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa
rằng “ Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được”.
Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng
tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha
trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì
thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi chúng tôi
thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe. Trong lần kiểm tra
máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quang đến sức khỏe,
cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần
trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái gì
khác hơn là măng tây.
Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về
các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề
nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho
các lý thuyết về ung thư. Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là
histones mà tôi tin là rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào.
Vì lý do đó, tôi tin là ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi
là chất bình thường hóa cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động
trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ
thể. Không để ý đế lý thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề
nghị của chúng tôi, là một chất vô hại.
Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có
lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi. Viện
Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất
glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu
nghiệm. ) Xin các bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không nghĩ đến
lợi ích của bản thân là hãy phổ biến thông tin để nhận lại lòng tốt của người
khác, dù cho đó là một người không xứng đáng chút nào. (VLP dịch)
KINH NGHIỆM CUẢ 1 NGUỜI ĐÃ BỊ BỆNH UNG THƯ
(Hương viết ra những gì H biết để
tất cả các bạn tham khảo, có ích cho chính mình, thân nhân và bằng hữu vì mầm
Ung Thư hiện diện trong tất cả mọi người, chỉ chờ cơ hội là nó bùng phát).
Lời phi lộ của chính tác giả.
Hương đã kinh qua một thời gian bệnh Cancer: gồm 3 tháng dò tìm bệnh, 8
tháng trị chemotherapy, 1 tháng Radiotherapy, còn thử máu thì lia chia...vậy mà
ròng rả 1.5 năm mới vượt qua khỏi. Thời gian tìm bệnh cũng nhiêu khê vì có
nhiều kỹ thuật đang dùng vẫn không đáng tin cậy như Ultra Sounds, Mammogram,
Needle Biopsy: hễ họ nói có thì chắc có bệnh, nếu nói không thì phải xét lại,
vì lấy sample sai chổ, vì xớ thịt quá condense...Cũng tại bệnh Tiểu Đường,
khiến ăn cơm rất ít; trời lạnh mau đói, lại thêm bạn chỉ cách làm Nem Chua (sau
này mới biết bột làm Nem Chua có nhiều Hàn The), tự làm ăn thấy ngon, nên ăn
lai rai...cộng thêm làm việc tối đa, lo toan nhiều việc, phiền não cũng
bộn...Cuối cùng rước bệnh cũng là lẽ tất nhiên. Cũng vì bệnh, sau khi mổ, bệnh
viện dạy cách meditation (tỉnh tâm), làm theo họ chỉ; bỗng chợt nghĩ ra cái vụ
Thiền này còn ai hơn Đức Phật, mình mang tiếng theo đạo Phật mà chả biết gì
cũng thật uổng, ngày xưa đi học, đeo đuổi riết con đường khoa cử, giờ đây xem
ra cũng gần đất xa trời, cũng nên tìm hiểu đạo Phật xem sao...thế là con đường
" Hướng về cõi Phật" bắt đầu từ đó.
Khi phát giác ra bệnh, phần chánh vẫn phải nhờ chiếu tia X
(Radiotherapy), dùng thuốc tây rất mạnh một lúc cho vào vài loại, thuốc truyền
vào gân máu (Chemtherapy), thuốc vào tới đâu là ớn người đến đấy. Thường thì
thuốc rất mạnh, chính nó cũng làm người bệnh suy yếu vì đặc tính của tế bào ung
thư là cứ sinh sản lia chia, nên thuốc cứ tìm tế bào nào đang sinh sản là thanh
toán. Tế bào bình thường của cơ thể cũng đang sanh sản, nhưng ít hơn tế bào Ung
Thư, nên sau khi vào thuốc lần đầu sẽ bị lở màng bên trong miệng, sau cở 3 lần
tóc rụng gần hết như bệnh ban, và chấm dứt kinh nguyệt (nếu người bệnh còn trẻ
dưới 43 tuổi, sau khi chấm dứt trị liệu sẽ có kinh nguyệt trở lại). Có người
yếu hơn, có thể chết chỉ sau 3 lần vào thuốc (cứ 2 tuần vào thuốc 1 lần).
Bạch Huyết cầu và hồng cầu cũng bị tiêu diệt rất rất nhiều, do vậy người
đang trị bệnh trở nên xanh xao, vàng vọt hơn vì hồng cầu xuống quá thấp, và
người bệnh dễ mắc các chứng bệnh truyền nhiểm khác vì bạch cầu cũng xuống rất
thấp, do vậy trước khi vào thuốc, phải đi thử máu để họ đo hồng cầu và Bạch Cầu
có xuống quá tệ chăng, thì chờ thêm 1 tuần nữa cho lại sức để ready cho cuộc
"hành quân" kế )
Nói chung khi thuốc vào, tức thì thấy bồn nôn, ói mửa liền tù tì...thuốc làm cho xiểng niểng, làm te tua còn hơn trước khi cho thuốc. Chỉ duy có 1 hy vọng là nó kill giùm các tế bào ác tính ấy. Còn Radiotherapy, tuỳ theo bệnh nặng nhẹ, cũng phải làm hàng ngày kéo dài cả tháng , mỗi ngày họ chiếu tia X vào chỉ 4 phút, và da sẽ bị “burn” dần dần. Bác sĩ này phải tính toán rất hay để tia X chỉ đến phần thịt mà không đến phần xương; bởi vì thân mình không thể phẵng, họ phải tính tia X đến phải dừng theo hình cong của cơ thể. Nếu không chính xác, tia X sẽ burn xương và làm dòn xương, có thể gẫy xương.Tóm lại đối với người bệnh Cancer, có nhiều việc phải chú ý, phụ vào sự trị liệu của bác sĩ:
Nói chung khi thuốc vào, tức thì thấy bồn nôn, ói mửa liền tù tì...thuốc làm cho xiểng niểng, làm te tua còn hơn trước khi cho thuốc. Chỉ duy có 1 hy vọng là nó kill giùm các tế bào ác tính ấy. Còn Radiotherapy, tuỳ theo bệnh nặng nhẹ, cũng phải làm hàng ngày kéo dài cả tháng , mỗi ngày họ chiếu tia X vào chỉ 4 phút, và da sẽ bị “burn” dần dần. Bác sĩ này phải tính toán rất hay để tia X chỉ đến phần thịt mà không đến phần xương; bởi vì thân mình không thể phẵng, họ phải tính tia X đến phải dừng theo hình cong của cơ thể. Nếu không chính xác, tia X sẽ burn xương và làm dòn xương, có thể gẫy xương.Tóm lại đối với người bệnh Cancer, có nhiều việc phải chú ý, phụ vào sự trị liệu của bác sĩ:
I/ KHÔNG CHO THÊM VÀO NGUỜI NHỮNG
CHẤT TẠO CANCER NỮA:
1/Hàn The (làm dòn, dai thức ăn biến chế) nên xem lại các món có nó như
thịt Nem Chua, Nem Nướng...check lại xem trong nhiều thức ăn biến chế như bánh
tráng, bánh phở, mì...họ có cho thêm chăng?
2/ Sau này hàng Trung Quốc bị các nước phát giác có rất nhiều chất gây hại sức khỏe, nhất là Ung Thư, có những nước tương chứa chất gây Cancer 5000 lần hơn bình thường! Có cả list nhiều hiệu nước tương không thể dùng! nếu kỹ nên dùng nước tương củaSingapore ,
Nhật, Đức, Đại hàn.
2/ Sau này hàng Trung Quốc bị các nước phát giác có rất nhiều chất gây hại sức khỏe, nhất là Ung Thư, có những nước tương chứa chất gây Cancer 5000 lần hơn bình thường! Có cả list nhiều hiệu nước tương không thể dùng! nếu kỹ nên dùng nước tương của
3/Thịt nướng bị cháy không nên ăn, chất bị cháy cũng là nguyên nhân gây
bệnh. Tránh xa tia Microwave, khi xài oven nên đứng xa dù họ bảo window của nó
không leaking các tia.
4/ Không ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, nên ăn thịt trắng như thịt gà,
nhớ tránh ăn cánh gà, vì nơi đây người nuôi hay chích hormone cho gà mau lớn,
mau bán...độc. Nói chung bớt thịt, thêm rau.
5/Tránh chất béo, tránh quá nhiều đường, 2 thứ này tế bào Ung Thư ưa
thích.
6/Nắng gắt có nhiều tia tử ngoại UV cũng làm ung thư da, đừng tưởng xài
cream chống nắng là OK, rồi ra phơi nắng (để thêm vitamin D) ( lớp ozone - là
phân tử có 3 nguyên tử Oxygen) trên bầu khí quyển bị trống 1 lổ to, do khí thải
của các nước phát triển kinh tế, quá nhiều nhà máy phun ì xèo khói, có nhiều
carbonic bay lên làm phá dần lớp Ozone che chở ấy!)
Thức uống trong siêu thị cũng bỏ nhiều chất chống hư = chất bảo quản
(preservatives), cũng không tốt, ăn và uống các thứ trái cây rau cải tự nhiên
không qua biến chế, để dành lâu vẫn tốt hơn. (chuyện đến đây là hết mức của
mình, nếu nói xa hơn, trái cây rau cải, người trồng cũng bỏ phân bón hoá học,
thuốc trừ sâu bọ...để cho ra hoa quả tươi tốt, được mùa, giữ lâu không hư khi
bán...). [Hồi đó thấy dân tây phương tự trồng rau trái, lấy làm lạ sao họ chịu
khó đến thế! thì ra là vậy: sợ Ung Thư quá chừng chừng!]
7/ Có những người làm trong phòng thí nghiệm, cũng nên lưu ý có nhiều hoá
chất gây ung thư gọi là Carcinogen.
8/ Thứ mà mình ít lưu ý là tránh mua nhà gần các vùng điện cao thế, nơi
đó nhà rẻ hơn, VN ta thích rẻ, không để ý việc nguy hiễm vô hình, âm thầm!
9/ Một thứ không ai biết là có những vùng, phía dưới có chất phóng xạ
(tia phóng xạ vào người sẽ bắn tứ tung hết tế bào này qua tế bào khác), từ đất
chất phóng xạ lúc nào cũng phát ra nào ai biết được! chuyện này đành xí cho
trời đất thôi, nói cho đủ vậy mà. (Thật ra sinh viên đi học, có bài vật lý cũng
học về chất phóng xạ, có khi chưa học lý thuyết đã cho thực tập, họ đã dặn dùng
kẹp gấp nó, mà rớt tới rớt lui, có khá nhiều sinh viên cũng thò tay bóc nó mà
không biết trực tiếp tiếp xúc càng nguy cơ Ung thư!)
Có nhiều phương pháp tìm bệnh phải nhờ chất phóng xạ để biết chổ nào tim
nghẹt, chổ nào đang bị Ung Thư...như là làm MRI, họ chích 1 lượng rất ít chất
phóng xạ, sau đó cho nằm dài trong 1 máy to, giữ im lìm như khúc gỗ trong suốt
thời gian máy rà từ đầu đến chân để tìm xem có Ung Thư chổ nào! Khi bị Ung Thư
mà nghe cho thêm phóng xạ vào là lo lắm, nhưng họ bảo đảm là lượng rất nhỏ
không gây bệnh! đành vậy thôi!!)
II/ DÙNG CÁC DUỢC LIỆU:
Chống Ung Thư là chống các gốc tự do, free radical, uống 3 vitamin cần
kết hợp là (A+C+E) để chống các gốc tự do ấy.
a/ Tỏi có khả năng chống Ung Thư và kháng trùng, tạo thêm kháng thể ,vì
trị Ung Thư nên dùng liều khá hơn bình thường, có thể dùng rượu Tỏi (2 củ tỏi
xay cho vào 200 ml rượu), mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh.
b/ Cabbage = Cải bắp: dùng máy Extractor, sẽ rút nước, bỏ xác, mỗi bắp
cải có thể rút ra 500ml, mua vài bắp rút ra được nhiều hơn, mổi ngày uống 250
ml hay 1 ly.
c/ Măng Tây, broccoli
d/ Chống Ung Thư là chống các gốc tự do, free radical, uống 3 vitamin cần
kết hợp là (A+C+E) để chống các gốc tự do ấy, các vitamin này có thể mua ở dạng
tablet hay mình có thể xay sinh tố uống rất hiệu quả, có lần xem TV thấy 2 ông
bà uống 3 tháng hết bệnh: họ xay cam, bôm, cà chua, cabbage, cà rốt...
GIỮ THÂN KHOẺ MẠNH, TÂM AN VUI:
1/ Tập thể dục, massage cho máu chạy đều hoà, cho các chất ăn uống trên
phân phối đầy đủ cơ thể. Kèm theo thở theo kiểu thở bụng để thêm tối đa oxygen
và thải toàn vẹn carbonic.
Thở bụng là bắt đầu thở ra trước, khi thở bụng hóp từ từ, cách mô
sẽ kéo lên, khí sẽ lùa ra hết, sau đó hít vào từ từ, cách mô kéo xuống, buồng
phổi sẽ to ra, chứa nhiều không khí hơn, đến khi hết hít vào thêm được, ngưng 1
chút để áp lục này sẽ làm sự trao đổi khí hiệu quả, oxy vào máu, carbonic thải
ra phổi, và sau đó thở ra, cứ thế mà làm.
Thở bụng có thể thực hiện lúc nào cũng nên, ngay cả trước khi ngủ cũng sẽ
cho giấc ngủ sảng khoái không mộng mỵ
2/ Tâm an vui: Người bệnh Ung thư, thường không là người èo ọt, rất
active, nên đôi khi làm quá sức của mình, và lắm khi cũng rơi vào stress...khi
bệnh không làm gì được lại xuống tinh thần, buồn rầu, lo âu...: những thứ này
sẽ làm bệnh tệ ra; cho nên phải giữ tinh thần vững chãi, chấp nhận việc gì đến
cứ đến, nếu cần tập Thiền cũng là cái lợi không những cho sức khoẻ mà còn cho
tinh thần, và xa hơn nữa là cho tâm linh.
Chính cái thở sẽ là trung gian giữa thân và tâm linh, khi biết điều hoà hơi thở đến nhẹ nhàng, cũng là làm cho tâm thanh thản, sẽ điều hoà hai hệ thần kinh Trực Giao Cảm và Đối giao Cảm sẽ làm mạch máu mở rộng để máu đến nuôi tế bào thần kinh đầy đủ, rồi làm tâm yên bình và sẽ có thêm đạo lực, khiến tâm không chao đảo trước nhiều tình huống, và khi gần với đạo, sự chết nếu đến sẽ không còn gì đáng sợ, nhưng cũng trong cái không còn sợ chết ấy cũng là chỗ có thể còn sống.
Chính cái thở sẽ là trung gian giữa thân và tâm linh, khi biết điều hoà hơi thở đến nhẹ nhàng, cũng là làm cho tâm thanh thản, sẽ điều hoà hai hệ thần kinh Trực Giao Cảm và Đối giao Cảm sẽ làm mạch máu mở rộng để máu đến nuôi tế bào thần kinh đầy đủ, rồi làm tâm yên bình và sẽ có thêm đạo lực, khiến tâm không chao đảo trước nhiều tình huống, và khi gần với đạo, sự chết nếu đến sẽ không còn gì đáng sợ, nhưng cũng trong cái không còn sợ chết ấy cũng là chỗ có thể còn sống.
Nói chung bệnh Ung Thư phát giác càng sớm càng có cơ hội sống sót, chờ nó
phát tán (di căn) qua chỗ mới là không thuốc trị cho nên từ lúc không bệnh, nên
biết để sinh sống hầu ngăn ngừa.
PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH.
H viết 1 lèo và gởi nên khó đầy đủ như ý, nhưng cũng tạm đủ cho người cần
nó. Viết dài, thường sau khi gởi đi mới phát giác trật vài lỗi chính tả, vậy
xin các bạn miễn chấp nhé. Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên
làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
Good reading. Share with your "friends, family, everyone" Dr.
K. Austin Practice Limited to Periodontics Asst. Professor of Clinical
Dentistry Division of Periodontology, Diagnostic Sciences & Dental Hygiene
Herman Ostrow School of Dentistry of USC 925 West 34th Street DEN 4379 Los
Angeles CA 90089-0641(213) 740-9670
Subject: John Hopkins Update
Read all please!!!
Johns Hopkins
Update
Bài cùa BS Vũ văn Dzi (JJR1960)
Chào các Bạn già, Sau cái chết của Steve Jobs, người sáng lập ra Đại Công
Ty Apple và được ca tụng như một Thể nhân có khả năng làm thay đổi Thế giới của
thế kỷ thứ 21. Thế nhưng, ông cũng đành phải bó tay không thể kéo dài sự sống
cho ngay chính bản thân mình, bởi vì ông đã trót chọn kiếp làm người phải chấp
nhận qui luật tồn sinh của Tạo hóa.
Trong tài liệu mà tôi chuyễn đến Các Bạn sau đây, có một đôi điều chúng
ta cần hiểu một cách tường tận. Bằng không, cũng không tránh khỏinhững sai lầm
như chính nhân vật đại thông thái nầy.
Steve Jobs và ung thư tụy tạng (pancreatic cancer)
*Bác sĩ Vũ Văn Dzi,* Chuyên Khoa Nội Thương
Steve Jobs, người sáng lập ra đại công ty Apple, đã từ trần trong tháng 10 vừa qua, hưởng thọ 56 tuổi, về một chứng ung thư hết sức nguy hiểm mà tỷ lệ tử vong là 95 % sau khi được định bệnh 5 năm.
Steve Jobs, người sáng lập ra đại công ty Apple, đã từ trần trong tháng 10 vừa qua, hưởng thọ 56 tuổi, về một chứng ung thư hết sức nguy hiểm mà tỷ lệ tử vong là 95 % sau khi được định bệnh 5 năm.
Ung thư tụy tạng mỗi năm làm cho khoảng 45000 người ở Mỹ mắc phải
và 37000 người sẽ chết vì căn bệnh này, đứng hàng thứ 4 sau ung thư phổi,
ung thư vú và ung thư đại tràng (colo rectal cancer)..
Năm 2004, Steve Jobs được giải phẫu sau khi mắc phải bệnh ung thư tụy
tạng và sau đó được ghép gan (liver transplant) vào năm 2009 khi chứng
ung thư đã lan sang lá gan nhưng rồi vì bệnh tái phát khiến Steve Jobs
phải từ chức lãnh đạo công ty vào tháng 8 2011 và cuối cùng từ trần trong tháng
10 vừa qua.
Steve Jobs được coi là một trong những nhân vật kỳ tài trong thế kỷ 20
vì đã có công sáng tạo ra những thiết bị làm đảo lộn của sống hàng ngày
như Iphone, Ipad, Ipod.. giúp cho kỹ thuật truyền thông được dễ dàng hơn,
giản dị hơn. Nhờ Steve Jobs nên công ty Apple trở thành lớn nhất thế giới
trên cả công ty Exxon/Mobil mỗi năm thu được hàng trăm tỷ USD tiền lời.
Gia tài của cá nhân Steve Jobs được ước lượng khoảng 9 tỷ