29/12/2015

Lợi ích của rau lang

Rau lang là một loại rau khá phổ biến, trước đây người ta thường dùng lá khoai lang để chăn nuôi lợn, khiến cho lợn trở nên béo trắng rất bắt mắt. Bởi vì rau lang chứa rất nhiều lợi ích.
Thải độc:
Giàu chất diệp lục, có thể “thanh lọc máu”, giúp thải độc.
Cải thiện hệ thống miễn dịch:
Rau lang chứa chất chống oxy hoá cao gấp 5-10 lần so với các loại rau thông thường, có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, “phòng chống cảm lạnh.”
Phòng chống thiếu máu:
Mỗi ngày hấp thụ 300g lá khoai lang giúp bổ sung các nhu cầu thiết yếu như sắt và vitamin A, C, E cho cơ thể cả ngày.
Phòng chống tăng huyết áp:
Giàu kali, giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.
Cải thiện táo bón:
Giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động dạ dày, ngăn chặn “táo bón và bệnh trĩ.”
Chống ung thư:
Giàu polyphenol, có thể ngăn chặn các tế bào ung thư.
Cải thiện các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh:
Giàu sterol thực vật, có hiệu quả trong việc điều tiết chức năng cơ thể.
Thúc đẩy sự tiết sữa:
Chứa chất flavonoids và các chất khác, có thể thúc đẩy sự tiết sữa.
Tăng cường thị lực:
Rất giàu vitamin A, có thể tăng cường thị lực.
Một số chú ý:
Không phải tất cả mọi người đều thích hợp ăn rau lang. Những người dạ dày tiêu hoá không tốt, mắc bệnh thận, khuyến cáo không nên ăn quá nhiều.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét