Sưu tầm trên Net.
Đu đủ là loại
trái cây nhiệt đới với hương vị ngọt ngào với nhiều tác dụng tuyệt vời.
Nhưng ít người biết hạt đu đủ cũng là một loại dược phẩm vô cùng tốt cho sức
khỏe với những dược tính của nó vì thế nên thường bỏ đi, sẽ rất tiếc nếu các
bạn biết được các thông tin dưới đây - thật ra tôi cũng chỉ mới sưu tầm được
một phần nhỏ những tác dụng của nó mà thôi. Bạn nào biết thêm xin bổ sung để
cùng có ích cho cộng đồng.
Cả đông và tây y đều
nhắc đến công dụng của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận, và
giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây nhiễm
trùng.
Trị gai đôi cột sống
Bạn có thể sử dụng hạt
đu đủ để chữa trị căn bệnh gai đôi cột sống vô cùng hiệu quả, cụ thể có thể áp
dụng theo cách thức dưới đây:
Bước 1: Lấy
1 ly nhỏ hạt đu đủ chín (cái ly tôi thường uống rượu). Nhớ lấy hạt chín
thôi (hạt chín có màu đen).
Bước 2:
Bỏ hạt chín vào miếng vải màn bóp nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, sau
đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm chứ đừng để hạt khô quá.
Bước 3: Giã
hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải màn lên chỗ đốt sống lưng bị
gai (nên chụp X-Quang để biết chính xác mình bị ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu
người nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau), rồi bỏ hạt đu đủ
lên, sau đó lấy một mảnh vải màn dài cột chặt lại cho khỏi rời ra.
Nằm khoảng 15 phút, sau
đó đắp lớp thứ 2.
Lưu ý là khi đắp sẽ có
cái cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da.
Hàng ngày cứ đắp như vậy
khoảng 1 tháng. Sau đó tùy theo tình hình bệnh mà tiếp tục thêm vài ngày hay
ngừng hẳn.
Chữa lành bệnh
gan
Hạt đu đủ chứa chất dinh
dưỡng quan trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Dùng 5 hoặc 6 hạt đu đủ đã phơi
khô xay hoặc nghiền nát. Sau đó sử dụng cùng với thức ăn hoặc nước trái cây,
đặc biệt là nước cốt chanh, liên tục trong 30 ngày. Rất nhiều trường hợp đã
chữa khỏi bệnh gan sau thời gian sử dụng phương pháp này.
Ở Nhật, mọi người đều
cho rằng uống một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày có thể bảo vệ gan khỏe mạnh
khỏi bệnh tật.
Một công dụng bất ngờ
của hạt đu đủ nữa là hạt đu đủ có thể dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các
loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân
giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các
protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm.
Các nghiên cứu đã chỉ ra
rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu
hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E. coli, Salmonella, tụ cầu
khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.
Hạt đu đủ có khả năng
ngăn ngừa bệnh ung thư
Hạt đu đủ chứa các tác
nhân ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u.Hạt đu đủ có
chứa isothiocyanate tác động tốt tới đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và giảm nguy
cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.Hạt đu đủ giúp ngừa bệnh thận.
Một công dụng tuyệt vời
của hạt đu đủ là giúp ngăn ngừa bệnh thận
Những nghiên cứu tại
trường đại học Karachi đã chỉ ra rằng họ hạt đu đủ có thể được sử dụng để điều
trị bệnh thận và ngăn ngừa suy thận và ngăn ngừa các tác nhân gây ngộ độc thận.
Hạt đu đủ có thể hay thế
hạt tiêu
Rất nhiều người đã sử
dụng hạt đu đủ xay để thay thế cho hạt tiêu. Hạt đu đủ xay có hương vị cay xen
với một chút của vị đắng. Nhưng một khi đã quen với hương vị đặc biệt của loại
hạt này là một sự thay thế tốt cho hạt tiêu bởi chúng vừa có vị cay đặc biệt mà
vừa tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể ăn thô
với mục đích chữa bệnh hoặc chế biến vào món ăn bằng cách làm khô và
nghiền hạt dùng thay cho hạt tiêu. Hạt đu đủ có hương vị rất giống với hạt
tiêu đen và có thể dùng thay thế trong nhiều công thức nấu ăn. Bạn cũng có
thể tích trữ để sử dụng lâu dài.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét