21/04/2016

Tác dụng phòng và chữa bệnh của hạt đu đủ

Sưu tầm trên Net.

 

   Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới với hương vị ngọt ngào với nhiều tác dụng tuyệt vời. Nhưng ít người biết hạt đu đủ cũng là một loại dược phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe với những dược tính của nó vì thế nên thường bỏ đi, sẽ rất tiếc nếu các bạn biết được các thông tin dưới đây - thật ra tôi cũng chỉ mới sưu tầm được một phần nhỏ những tác dụng của nó mà thôi. Bạn nào biết thêm xin bổ sung để cùng có ích cho cộng đồng.

Cả đông và tây y đều nhắc đến công dụng của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận, và giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây nhiễm trùng.

Trị gai đôi cột sống

Bạn có thể sử dụng hạt đu đủ để chữa trị căn bệnh gai đôi cột sống vô cùng hiệu quả, cụ thể có thể áp dụng theo cách thức dưới đây:

Bước 1: Lấy 1 ly nhỏ hạt đu đủ chín (cái ly tôi thường uống rượu). Nhớ lấy hạt chín thôi (hạt chín có màu đen).

Bước 2: Bỏ hạt chín vào miếng vải màn bóp nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, sau đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm chứ đừng để hạt khô quá.

Bước 3: Giã hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải màn lên chỗ đốt sống lưng bị gai (nên chụp X-Quang để biết chính xác mình bị ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu người nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau), rồi bỏ hạt đu đủ lên, sau đó lấy một mảnh vải màn dài cột chặt lại cho khỏi rời ra.

Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2.

Lưu ý là khi đắp sẽ có cái cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da.

Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 1 tháng. Sau đó tùy theo tình hình bệnh mà tiếp tục thêm vài ngày hay ngừng hẳn.

 Chữa lành bệnh gan

Hạt đu đủ chứa chất dinh dưỡng quan trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Dùng 5 hoặc 6 hạt đu đủ đã phơi khô xay hoặc nghiền nát. Sau đó sử dụng cùng với thức ăn hoặc nước trái cây, đặc biệt là nước cốt chanh, liên tục trong 30 ngày. Rất nhiều trường hợp đã chữa khỏi bệnh gan sau thời gian sử dụng phương pháp này.

Ở Nhật, mọi người đều cho rằng uống một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày có thể bảo vệ gan khỏe mạnh khỏi bệnh tật.

Một công dụng bất ngờ của hạt đu đủ nữa là hạt đu đủ có thể dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E. coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.

Hạt đu đủ có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư

Hạt đu đủ chứa các tác nhân ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u.Hạt đu đủ có chứa isothiocyanate tác động tốt tới đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.Hạt đu đủ giúp ngừa bệnh thận.

Một công dụng tuyệt vời của hạt đu đủ là giúp ngăn ngừa bệnh thận

Những nghiên cứu tại trường đại học Karachi đã chỉ ra rằng họ hạt đu đủ có thể được sử dụng để điều trị bệnh thận và ngăn ngừa suy thận và ngăn ngừa các tác nhân gây ngộ độc thận.

Hạt đu đủ có thể hay thế hạt tiêu

Rất nhiều người đã sử dụng hạt đu đủ xay để thay thế cho hạt tiêu. Hạt đu đủ xay có hương vị cay xen với một chút của vị đắng. Nhưng một khi đã quen với hương vị đặc biệt của loại hạt này là một sự thay thế tốt cho hạt tiêu bởi chúng vừa có vị cay đặc biệt mà vừa tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể ăn thô với mục đích chữa bệnh hoặc chế biến vào món ăn bằng cách làm khô và nghiền hạt dùng thay cho hạt tiêu. Hạt đu đủ có hương vị rất giống với hạt tiêu đen và có thể dùng thay thế trong nhiều công thức nấu ăn. Bạn cũng có thể tích trữ để sử dụng lâu dài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét