03/09/2016

Làm nước mắm chay


Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến lại giản đơn, bạn có thể tạo nước mắm chay chỉ trong thời gian ngắn. Đối với ai ăn chay thì đây là món không thế thiếu.

Nguyên liệu:
– 2 quả dứa (dân Nam thường gọi là trái thơm)
– 100g đường trắng
– 150g muối hột
– 100ml xì dầu (dân Nam thường gọi là nước tương)


Cách làm:
   Bước 1:
Chuẩn bị sẵn sàng muối hột, đường và nước tương.
cch-lm-nc-mm-chay-thm-ngon-xut-sc-n-l-m-huongdanorg-am-thuc-meo-vat
Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt. Cắt miếng to và bỏ lõi.
cch-lm-nc-mm-chay-thm-ngon-xut-sc-n-l-m-huongdanorg-am-thuc-meo-vat

   Bước 2:
Cho thơm vào nồi cùng 1.5 lít nước lọc, 100gr đường, 150gr muối hột và 100ml nước tương nấu 1 trong 1 tiếng đồng hồ.
cch-lm-nc-mm-chay-thm-ngon-xut-sc-n-l-m-huongdanorg-am-thuc-meo-vat

   Bước 3:
Nước sôi vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt.
cch-lm-nc-mm-chay-thm-ngon-xut-sc-n-l-m-huongdanorg-am-thuc-meo-vat
Sau khi nấu 1h tắt bếp, để nguội và dùng bông gòn hay khăn lọc 2-3 lần để loại bỏ tạp chất.

cch-lm-nc-mm-chay-thm-ngon-xut-sc-n-l-m-huongdanorg-am-thuc-meo-vat
Sau đó để nguội và cho vào lọ hoặc dùng dần. Lọ/chai phải được khử trùng bằng nước nóng và để ráo trước khi cho nước mắm vào.

cch-lm-nc-mm-chay-thm-ngon-xut-sc-n-l-m-huongdanorg-am-thuc-meo-vat

Nước mắm chay có thể dùng như một loại nước chấm thông thường, có thể chấm hoặc trộn với thức ăn tùy theo loại món nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét