trên blog của
phóng viên Thiên Lương
Nguyên liệu:
100g tỏi ta, 100g đậu trắng có mài trắng, to hơn hạt đậu đen một chút. Hai lít
nước.
Cách làm:
Đậu trắng rửa sạch, tỏi bóc vỏ rửa
sạch.
Cho chung vào nồi với 2 lít nước.
Nấu sôi, hạ lửa nhỏ, ninh thật lâu
(khoảng 3 tiếng thì nước sẽ cạn, còn lại chừng 1/8 của 2 lít nước (chừng một
chén ăn cơm). - Mình đã thử nghiệm, để cách làm phía dưới.
Cách ăn:
Quấy đều tỏi và đậu, rồi ăn hết.
Mỗi tháng ăn một lần. Bảo đảm sau 2
lần kết quả thấy rõ đến 100%.
*** Nếu huyết áp bạn tăng quá cao,
cao đến độ đáng sợ, thì nên ăn một tuần 2 lần - bạn có thể nấu sẵn 1 lần cho 2
phần ăn của một tuần, phần còn lại để dành trong tủ lạnh và hấp ấm lên ăn cho lần
thứ 2. Một khi huyết áp của bạn giảm xuống đến độ bình thường, bạn nên ăn mỗi
tháng 1 lần để điều độ huyết áp lại.
Thuốc rẻ tiền, đơn giản, chỉ một điều
băn khoăn là việc nấu thuốc hơi lỉnh kỉnh (thí dụ dễ khét khi thuốc cạn) cho
người không có thời gian…
Mình đã làm và thấy: với lượng nguyên liệu như trên mình cho vào nồi thủy tinh nhỏ (15cm) với lượng nước cao hơn nguyên liệu 1 đốt ngón tay đun sôi. Sau đó ninh nhỏ lửa khoảng 3 tiếng là xền xệt thì tắt bếp, để nguội, dùng như hướng dẫn. Chứ 2 lít nước phải đun cỡ 8 tiếng mới cạn.
Không dùng cho cho phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ nhỏ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét